0908 636 098

Quy chuẩn thiết kế văn phòng tại Funi

5 Quy chuẩn thiết kế văn phòng cực kỳ quan trọng

Thiết kế văn phòng không phải chuyện đơn giản mà cần phải có những quy chuẩn thiết kế riêng biệt. Với những người trong nghề chúng tôi dễ dàng biết được những điều này, tuy nhiên khách hàng có thể còn chưa biết nhiều. Vì vậy, trong nội dung bài viết sau đây, nội thất FUNI muốn giới thiệu và phân tích cho quý vị hiểu hơn về 5 quy chuẩn thiết kế văn phòng cực kỳ quan trọng.

Tìm hiểu 5 quy chuẩn thiết kế văn phòng bạn cần phải tuân thủ

Thiết kế theo tiêu chuẩn chứ không theo riêng lẻ

Tức là kết hợp giữa không gian mặt bằng chung; tiêu chuẩn cho từng modun làm việc cho từng không gian làm việc và tiêu chuẩn chọn đồ nội thất. Về phần mặt bằng cần bố trí cho phù hợp với hệ trục kết cấu của tòa nhà; kích thước phần trần cũng như trang trí mặt ngoài.

Tiếp theo, khi phải thay đổi không gian làm việc thì hướng tới người sử dụng; tức là chỉ cần di chuyển tới chỗ mới chứ không cần phải di chuyển nội thất văn phòng.

Thiết kế cho kết nối riêng lẻ chứ không làm gộp lại

Quy chuẩn bố trí nội thất văn phòng hợp lý đẹp
Quy chuẩn bố trí nội thất văn phòng hợp lý đẹp

Trang thiết bị được thiết kế như các lớp riêng biệt; vì vậy có thể gắn thêm hoặc bỏ bớt hoặc được thay thế để nâng cấp riêng biệt. Ví dụ như các thiết bị của hệ thống liên lạc nên được tách ra từ đồ nội thất, thiết bị âm thanh, màn hình có thể được thay thế riêng bằng cách tách ra khỏi đồ nội thất và riêng rẽ trong sơ đồ công nghệ.

Xem thêm >>> tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người mới nhất 

Thiết kế văn phòng cho khu vực hỗ trợ

Thiết kế văn phòng hiện đại đạt chuẩn
Thiết kế văn phòng hiện đại đạt chuẩn

Mặt bằng không gian hỗ trợ như: sảnh, phòng trà, nhà kho … cần được thiết kế thuận tiện nhằm tăng tính hiệu quả; khả năng kết nối và trao đổi thông tin. Khu vực này người ta coi là khu vực “mềm” nếu như làm tăng tính hiệu quả của việc kết nối sẽ tạo nên hiệu quả cao trong công việc.

Mặt bằng tại khu vực hỗ trợ thì hạn chế lắp đặt đồ hoặc các vách ngăn chia cách với các khu vực gần kề hoặc khu vực trung tâm.

Cung cấp thêm các không gian làm việc phụ cho nhân viên để có thể đa dạng nhiều kiểu công việc khác nhau như

  • Khu vực làm việc theo nhóm
  • Làm việc tập trung không có tiếng ồn …

các không gian mô hình đa dạng sẽ được vận dụng linh hoạt hơn giúp hiệu suất lao động tăng cao.

Ngoài ra, còn 2 quy chuẩn thiết kế văn phòng cũng không kém phần quan trọng khi bạn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại; đó chính là tính thẩm mỹ, công năng và hợp phong thủy.

Tính thẩm mỹ cao

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp có tính thẩm mỹ cao
Mẫu thiết kế văn phòng đẹp có tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ đó chính là văn phòng đẹp thôi chưa đủ cần phải tạo ra môi trường làm việc tiện nghi. Có tác động tốt tới nhân viên và khách hàng. Tạo công năng đó là thuận tiện đi lại thuận tiện làm thủ tục giao dịch hành chính để rút bớt thời gian tương tác, tiết kiệm sức lực của nhân sự.

Xem ngay >>> 15 Mẫu thiết kế văn phòng làm việc tại nhà nhỏ cực đẹp

Yếu tố phong thủy

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy
Thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy ít nhiều có ảnh hưởng tới sự hoạt động kinh doanh của công ty và các nhân viên đang làm việc trong phòng. Chúng ta cần có sự nghiên cứu tỉ mỉ những vấn đề phong thủy để cho mọi việc được hanh thông. Tốt nhất là có thờ có thiêng có kiêng có lành.

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng đạt quy chuẩn tại TpHCM

Đến với nội thất Funi chúng tôi làm việc không chỉ dựa trên những quy chuẩn thiết kế văn phòng quan trọng; mà còn tính toán kỹ càng tới mọi yếu tố để chủ đầu tư có được công trình hoàn hảo nhất. Nếu quý vị cũng đang có ý định thiết kế văn phòng hoặc tìm một đơn vị uy tín; để được đề xuất những phương án tốt nhất.

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP – NỘI THẤT 4 MÙA

Hotline: 0908 636 098 – 036 262 0660

Văn Phòng & Nhà xưởng: 23/4 Lâm Thị Hố, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM

Email :  nt4mua@gmail.com  –  Website : www.noithat4mua.com

Bạn cần hỗ trợ?