0908 636 098

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp

Hai yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế văn phòng làm việc đẹp

Những năm gần đây, việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp rất được các chủ doanh nghiệp quan tâm. Với hiệu quả mà chúng mang lại chắc chắn họ sẽ không thể bỏ qua khâu set up này. Vậy làm thế nào để thiết kế được không gian văn phòng đẹp nhất, hãy lưu tâm tới 2 yếu tố quan trọng sau!

Có lẽ thời gian trước người ta đủ để nhận ra rằng việc thiết kế văn phòng có tầm quan trọng như thế nào. Không đơn thuần là việc bạn mua thật nhiều đồ nội thất về trang trí triền miên. Mà nó là cả quá trình nghiên cứu dựa trên những đặc điểm như: dịch vụ, lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên, màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp. Từ đó sẽ có những ý tưởng hiện thực hóa và đưa ra những tiêu chí: đẹp – tiện nghi – thuận lợi trong quá trình làm việc.

Vậy hai tiêu chí quan trọng khi thiết kế văn phòng đẹp là gì?

Văn phòng thiết kế đẹp
Văn phòng thiết kế đẹp

1 – Yêu cầu về tính thẩm mỹ

Trước tiên thiết kế phải đẹp và ấn tượng. Đẹp được đánh giá trên nhiều phương diện và yếu tố chủ đạo đó chính là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc; đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp hợp lý. Tính thẩm mỹ giữa văn phòng và nhà ở là hoàn toàn khác nhau. Nếu nhà ở đẹp chỉ đơn giản ở những đồ lạ mắt, ở cách sắp xếp phá cách; thì nội thất văn phòng cần phải được làm dựa trên chuyên môn của chính công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Thiết kế trang trí nội thất văn phòng đẹp
Thiết kế trang trí nội thất văn phòng đẹp

Một ví dụ cụ thể. Cách chọn màu sắc, màu sắc thường lấy màu chủ đạo của công ty. Màu này sẽ thể hiện đặc trưng ngành nghề, thương hiệu và sẽ được chọn xuyên suốt không gian văn phòng công ty. Ngoài ra, có thể phân ra những văn phòng mang tính chất hoạt động thông thường sẽ dùng màu nhẹ hơn với không gian cần sự yên tĩnh và thời gian làm việc dài. Văn phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm thì tông màu sẽ có tính kích thích sự sáng tạo và màu mạnh hơn để đạt được hiệu quả cao về thị giác.

Ngoài ra, đồ đạc trong văn phòng như cây xanh, decor trang trí, tranh treo tường… cũng tạo nên sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu.

2 – Yêu cầu về công năng sử dụng

thiết kế văn phòng đẹp và công năng
thiết kế văn phòng đẹp và công năng

Không gian văn phòng không chỉ đẹp mà còn phải công năng. Đó là vấn đề chọn lựa ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng rất quan trọng, bạn có thể sử dụng đèn nhân tạo từ đèn tuýp, dowlight; nhưng cũng cần tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên để không bị lóa mắt khi làm việc.

Bàn làm việc văn phòng đẹp
Bàn làm việc văn phòng đẹp

Chức năng của từng không gian cũng cần phù hợp với giao thông đi lại, nơi tiếp khách thì nên chọn vị trí gần cửa chính, màu sắc nên chọn màu sang trọng và ấm cúng. Phòng nhân viên thì thường được sắp xếp theo modul tiết kiệm và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc.

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp
Thiết kế văn phòng làm việc đẹp

Đồ dùng của văn phòng thì càng đơn giản càng tốt, tránh việc bầy biện quá nhiều. Bạn nên chọn đồ thông minh có thể kết hợp nhiều chức năng cùng lúc. Ngoài ra, các tủ tài liệu có thể dùng làm vách ngăn, vách kính dán decal mờ the màu logo để tạo độ thông thoáng và đẹp hơn.

Xem thêm tại đây :

Liên hệ Funi thiết kế văn phòng làm việc

Việc thiết kế văn phòng làm việc đẹp là rất quan trọng và mỗi công ty nên lưu tâm tới điều này. Thiết kế sáng tạo, linh hoạt sẽ tạo ra nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên; và cũng lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Nếu quý vị cũng đang mong muốn thiết kế một không gian đẹp như vậy. Hãy liên hệ với Nội thất FUNI chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng đó!

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP – NỘI THẤT 4 MÙA

Hotline: 0908 636 098 – 036 262 0660

Văn Phòng & Nhà xưởng: 23/4 Lâm Thị Hố, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM

Email :  nt4mua@gmail.com  –  Website : www.noithat4mua.com

Bạn cần hỗ trợ?