0908 636 098

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc ấn tượng

Nguyên Tắc “Vàng” Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Chuyên Nghiệp

Nguyên tắc “vàng” khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Không gian làm việc có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất công việc của 1 công ty. Vì vậy, tất cả các chủ doanh nghiệp đều coi bước set up văn phòng là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng có ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp. Cần phải có những nguyên tắc nhất định và người thực hiện ý tưởng đó. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới chủ đề này, hãy tham khảo ngay nguyên tắc “vàng” khi thiết kế văn phòng dưới đây.

Nguyên tắc 1: Xác định rõ mục đích sử dụng của từng không gian

Mô hình thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp
Mô hình thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Văn phòng công ty có thể chia ra làm nhiều phòng ban và khu vực khác nhau. Mỗi nơi sẽ đảm nhiệm một công năng riêng biệt. Bởi vậy khi thiết kế nội thất văn phòng thì bạn phải xem xét tới đặc trưng lĩnh vực ngành nghề để bài trí nội thất cho hợp lý.

Ví dụ cơ bản: Phòng họp cần có sự yên tĩnh, riêng biệt và trang bị đầy đủ máy móc. Phòng PR – Marketing yêu cầu sự sáng tạo vì vậy có thể trang trí bằng những gam màu nổi, đồ nội thất cũng phá cách hơn một chút. Còn khu vực lễ tân thì đảm bảo tính trang nhã, đẹp ….

>>> Bạn đang cần tư vấn thiết kế văn phòng theo phong thủy, xem tại đây nhé!

Nguyên tắc 2: Phải đảm bảo về không gian sử dụng

Không gian thiết kế nội thất văn phòng làm việc mở
Không gian thiết kế nội thất văn phòng làm việc mở

Như đã nói ở trên, tại các văn phòng thì mỗi phòng ban sẽ đảm nhiệm 1 mục đích khác nhau; vì vậy việc bài trí cũng cần thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp. Đối với phòng họp có thể cần diện tích lớn hơn để đủ cho toàn bộ thành viên trong công ty ngồi họp; còn phòng khác như kế toán, marketing thì phụ thuộc vào số nhân viên mà tùy biến cho phù hợp. Đội ngũ kiến trúc sư cần nắm bắt được số lượng nhân sự của từng phòng cũng như mục đích sử dụng để bài trí nội thất hữu ích nhất.

Nguyên tắc 3: Luôn đảm bảo nguồn sáng đầy đủ cho không gian

Thiết kế phòng làm việc đẹp trẻ trung năng động
Thiết kế phòng làm việc đẹp trẻ trung năng động

Không gian làm việc cần nhiều nguồn năng lượng nhất, hơn nữa còn phải là nguồn năng lượng tích cực để nhân viên có thể luôn có tinh thần làm việc tốt nhất suốt cả ngày. Ánh sáng có thể tận dụng từ thiên nhiên từ hệ cửa kính, chúng sẽ tạo ra nguồn năng lượng dồi dào từ bên ngoài vào giúp tạo sự hưng phấn cho nhân viên. Ngoài ra, hệ thống đèn sáng trong nhà cũng khá quan trọng, chọn loại đèn ánh sáng dịu nhẹ không gây nhức mỏi mắt trong thời gian dài.

Phải khẳng định rằng, nếu công ty nào đảm bảo được yếu tố này; thì đội ngũ nhân viên luôn giữ được trạng thái tỉnh táo và tập trung cao độ khi làm việc.

>>> Bạn có quan tâm đến xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại năm 2019 ?

Nguyên tắc 4: Tạo sự chuyên nghiệp bằng cách đưa thiên nhiên vào trong văn phòng

Thiết kế văn phòng tại nhà với không gián thoáng mát
Thiết kế văn phòng tại nhà với không gián thoáng mát

Đừng để văn phòng của mình chỉ là nơi làm việc không. Hãy đưa thiên nhiên vào trong phòng để tạo môi trường thân thiện, thoải mái cho toàn bộ nhân viên. Ngoài ra, hệ thống cây xanh còn góp phần hỗ trợ lọc sạch không khí, loại bỏ vận đen hiệu quả. Tạo phong thủy tốt cho môi trường công sở.

Một số loại cây thường được chọn lựa cho không gian văn phòng hiện nay như: cây kim tiền, cây ngũ gia bì, cây trúc… chúng tượng trưng cho tài lộc, mang tới nhiều may mắn và thuận lợi cho công việc.

Nguyên tắc khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc
Nguyên tắc khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Thực ra tất cả những nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp cực kỳ quan trọng. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng cứng nhắc áp dụng toàn bộ. Sau khi khảo sát và dựa vào nhu cầu của chủ doanh nghiệp; mà các kiến trúc sư sẽ lên từng phương án và giải pháp phù hợp nhất.

>>>Bạn có thể xem thêm nhiều mẫu thiết kế văn phòng đẹp tại đây!.

TẠI SAO BẠN CHỌN FUNI:

– FUNI  tư vấn thiết kế miễn phí

– Sản phẩm FUNI được bảo hành 12 tháng

– Nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng nhiệt tình 24/24

– Giao hàng và lắp ráp miễn phí khu vực TPHCM và tỉnh với số lượng lớn

– Nhà xưởng được đầu tư máy móc hiện đại cộng với thợ có tay nghề cao

– Chúng tôi chịu trách nhiệm về sản phẩm và thời gian giao hàng

– FUNI cam kết giá và chất lượng tốt nhất thị trường

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc

Bạn cần hỗ trợ?