0908 636 098

Thiết kế tủ bếp đẹp

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất chung cư 

Để có một không gian sống thật sự lý tưởng, ngoài đáp ứng tốt vấn đề thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng thì yếu tố phong thủy cũng rất được coi trọng. Chính vì thế, thiết kế nội thất chung cư, bạn cần tránh những điều dưới đây để mang lại tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

Phòng khách căn hộ 70m2 đẹp

Chọn hướng căn hộ chung cư

Theo phong thủy, hướng chính của căn hộ chung cư là hướng thẳng với cửa lớn của căn hộ. Các văn hộ có mặt chính hướng về phía lân cận Nam hoặc Nam sẽ thuận lợi trong việc đón ánh sáng mặt trời và gió mát ổn định. 

Nếu căn hộ có phần mặt dài quay về hướng Tây thường phải chịu nhiều nắng nóng, tạo cảm giác khó chịu, nóng nực trong nhà. Tuy nhiên nhiều gia chủ lại lựa chọn hướng Tây cho hợp tuổi, hợp mệnh với chủ nhà. Do đó cần lựa chọn giải pháp chống nắng bằng hệ thống rèm lửa có màu sắc tươi mát để giảm bớt sự nóng nực và tạo cảm giác thoải mái cho mọi người. 

Thiết kế phòng khách, phòng bếp thẳng cửa chính

Rất nhiều căn hộ chung cư thiết kế nội thất mà từ cửa chính có thể quan sát được toàn bộ không gian phòng khách và phòng bếp. Điều đó là tối kỵ trong bài trí nội thất chung cư vì nó làm hao tán tài lộc và tạo sự bất an cho gia chủ. Với các căn hộ có diện tích trung bình trở lên, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách dùng vách ngăn hờ hay một chiếc kệ lớn để ngăn cách không gian hai phòng. Đồng thời cũng có tác dụng trang trí cho không gian thêm đầy đủ, tiện nghi.

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại, hợp phong thủy, không thể thiếu tranh ảnh, tượng vật hợp mệnh và thể hiện ý nghĩa sâu sắc. Đó cũng là cách để hút khí tài vào nhà và tạo cảm giác bình yên cho mọi người. Không ít gia đình đã lựa chọn các loại tranh phong thủy như: Bát mã, Cửu ngư, Thuận buồm xuôi gió hay  bình phong chắn ở hướng cửa chính để mang lại mọi điều tốt lành.

Bài trí phòng ngủ có giường đối diện cửa phòng

Các căn hộ chung cư thường có từ 2-3 phòng ngủ với kích thước và hướng khác nhau. Đối với phòng ngủ có nhà tắm khép kín khiến cho diện tích phòng bị thu hẹp, hạn chế việc bài trí nội thất. Khi đó rất khó có thể sắp xếp giường ngủ cách xa nhà tắm và cửa phòng thường đối diện trực tiếp với giường ngủ. Đó chính là nguyên nhân gây các vấn đề không tốt cho tinh thần, sức khỏe của mọi người. 

Một khuyết điểm khác thường gặp ở phòng ngủ chung cư đó là thiết kế không vuông vắn, bị vát góc dẫn tới khó bài trí đồ dùng cho cân bằng. Khi đó một chiếc gương treo tường sẽ tạo khoảng trống ảo, cho không gian có chiều sâu. Bên cạnh đó, bạn nên đặt một chiếc tủ, kệ nhỏ hay chậu cây cảnh tại vị trí bị lệch giúp cân bằng không khí và tạo sự hài hòa cho không gian. 

Việc lựa chọn, bài trí nội thất căn hộ chung cư không quá khó để đáp ứng tốt yếu tố thẩm mỹ và mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Bạn hãy ghi nhớ những điều trên để luôn có được không gian sống thật sự hiện đại và ý nghĩa nhé!