Thiết Kế Nội Thất Nhà Ống Đẹp

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ống Đẹp Phải Xem Qua 1 Lần

Nhà ống là môt loại nhà đặc trưng của kiến trúc Việt Nam; với đặc điểm là hẹp về bề ngang, dài về chiều sâu nên tạo ra ngôi nhà có dạng hình ống. So với những ngôi nhà bình thường thì việc bố trí nội thất nhà ống khó khăn hơn một chút; vì vậy trước khi bắt tay vào thực hiện cần có ý tưởng riêng để mang lại một không gian hoàn hảo nhất cho gia đình của bạn. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn khi thiết kế nội thất nhà ống đẹp.

Nguyên tắc khi thiết kế nội thất nhà ống đẹp

Trước khi thiết kế nội thất nhà ống đẹp cần đảm bảo 3 nguyên tắc ngay sau đây:

Đảm bảo đẹp và sang trọng 

Mẫu thiết ké nội thất nhà ống đẹp sang trọng
Mẫu thiết ké nội thất nhà ống đẹp sang trọng

Đây chính là yếu tố thẩm mỹ đầu tiên mà bản thiết kế nào cũng cần có. Và để làm được điều này thì kiến trúc sư phải là người giàu kinh nghiệm; xử lý khéo léo để giúp không gian hẹp của nhà ống trở nên thật tinh tế và thoải mái. Những đồ nội thất phải được lựa chọn tỉ mỉ, kỹ càng và hài hòa với nhau để không gian tổng thể có một sự liên kết nhất định.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Thiết kế nội thất nhà ống hợp phong thủy chủ nhà
Thiết kế nội thất nhà ống hợp phong thủy chủ nhà

Xây nhà là một trong 3 việc quan trọng của đời người; do vậy việc tính toán kỹ càng yếu tố phong thủy bạn không nên bỏ qua. Ví dụ, phong thủy về việc đặt giường ngủ tránh hướng ra cửa gây mất ngủ; hay đặt quá nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ, cửa phòng ngủ đối diện cửa vệ sinh.… Tuy chúng ta không đặt nặng quá vấn đề phong thủy song những tiêu chí cơ bản nên tuân theo để giúp thu tài lộc, giảm rủi ro và đảm bảo sức khỏe.

Thiết kế nội thất nhà ống đẹp vẫn nên giữ nét truyền thống

Nội thất nhà ống đẹp
Nội thất nhà ống đẹp

Cụ thể là dù bạn chọn thiết kế theo phong cách nào đi chăng nữa; cũng nên phối hợp hài hòa với quan điểm thẩm mỹ của truyền thống.  Những yếu tố truyền thống nên được giữ gìn và phát huy ở các không gian nhà ngủ hiện nay; vì nó sẽ giúp con người nhớ về nguồn gốc của mình.

Một vài ý tưởng thiết kế nội thất nhà ống đẹp

Thống nhất ý tưởng ngay từ đầu

Ý tưởng thiết kế nội thất của ngôi nhà nên được thống nhất ngay từ ban đầu về cách chọn màu sắc, ánh sáng hay chọn đồ nội thất ra sao. Đương nhiên, các kiến trúc sư sẽ là người giúp bạn đưa ra phương án tối ưu nhất cho công trình.

Tạo ra sự liên kết không gian nội thất

Liên kết không gian phòng khách và phòng bếp
Liên kết không gian phòng khách và phòng bếp

Sự liên kết này không chỉ phù hợp về mặt thẩm mỹ mà còn tiện lợi về mặt công năng sử dụng. Đặc điểm của nhà ống là hẹp về chiều ngang; nhưng lại rất dài nên cần phải thiết kế nội thất làm sao để vẫn đem lại sự vừa vặn và hài hòa. Nhà ống có thể 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng thì các tầng này nên có sự liên thông với nhau để tạo nên sự tiện nghi nhất định cho ngôi nhà.

Chọn đồ nội thất sáng tạo để làm điểm nhấn cho phòng khách

Sáng tạo trong thiết kế nhà phố
Sáng tạo trong thiết kế nhà phố

Đồ nội thất chính là yếu tố giúp căn phòng trở nên tinh tế và sáng tạo. Do diện tích bề ngang hạn chế nên hãy chọn những đồ nội thất không quá dài, hãy tận dụng đồ nội thất có kích cỡ ngắn và nhỏ gọn.

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng trong thiết ké nhà ống

Ánh sáng và màu sắc quyết định đến nội thất nhà phố
Ánh sáng và màu sắc quyết định đến nội thất nhà phố

Để giúp thiết kế nội thất nhà ống đẹp thì màu sắc và ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Với kiểu cách của nhà ống thì bạn nên lựa chọn loại máu sáng, nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên; để giúp không gian thêm rộng rãi và thoáng đãng.

Đó là một vài ý tưởng cho bạn khi muốn thiết kế nội thất nhà ống đẹp. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ chi tiết hơn.

TẠI SAO BẠN CHỌN FUNI:

– FUNI  tư vấn thiết kế miễn phí

– Sản phẩm FUNI được bảo hành 12 tháng

– Nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng nhiệt tình 24/24

– Giao hàng và lắp ráp miễn phí khu vực TPHCM và tỉnh với số lượng lớn

– Nhà xưởng được đầu tư máy móc hiện đại cộng với thợ có tay nghề cao

– Chúng tôi chịu trách nhiệm về sản phẩm và thời gian giao hàng

– FUNI cam kết giá và chất lượng tốt nhất thị trường

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ống Đẹp