Tủ âm tường là gì

Tủ âm tường là một món đồ nội thất đang rất được ưa chuộng và khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy công dụng của tủ âm tường là gì? Nó có những ưu điểm và nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tủ âm tường là gì
Tủ âm tường là gì

Tủ âm tường là gì?

Tủ âm tường được hiểu một cách đơn giản là loại tủ được đặt nằm sâu trong phần tường nhà. Thường thì phần mặt sau, hai bên, mặt trên và dưới của tủ sẽ được đặt vào trong và áp sát với mặt tường nên chỉ có duy nhất phần mặt tiền của tủ là được để lộ ra phía trước để sử dụng. Bên cạnh đó, cũng có một số loại tủ âm tường có thể nhìn thấy được cả mặt trước và mặt sau, nó có tác dụng ngăn cách không gian trong ngôi nhà.

 
Tủ âm tường đẹp
Tủ âm tường đẹp

Tủ âm tường thường được ứng dụng chủ yếu cho tủ quần áo. Ngoài ra cũng có thể thiết kế tủ âm tường làm giá sách, kệ đồ, tủ bếp… Tùy theo yêu cầu.

Ngoài cách chủ động xây lõm vào trong thì bạn cũng có thể tận dụng những khoảng trống như phần hốc tường, cột nhà, cầu thang, nhà vệ sinh… Để làm tủ.

Công dụng của tủ âm tường là gì?

Tủ âm tường được thiết kế đặt ẩn nằm sâu phía trong của mỗi bức tường nên giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng. Tủ âm tường khá đa dạng có thể thiết kế dạng cửa cánh lùa, cửa cánh mở và có thể không cần cánh tùy theo không gian và nhu cầu sử dụng của người dùng.

Công dụng tủ âm tường
Công dụng tủ âm tường

Tủ âm tường được thiết kế rất linh hoạt và không chiếm quá nhiều diện diện tích khi lắp đặt nên rất thích hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Ưu nhược điểm của tủ âm tường

Ưu điểm

  •   Tủ âm tường có thể che đi được phần không gian thiết kế lỗi mang lại tính thẩm mỹ, giúp cho không gian trở nên đẹp hơn.
  •   Tủ âm tường được thiết kế đặt sâu vào trong nên có thể tiết kiệm được không gian sử dụng.
  •   Có thể lắp đặt thêm được nhiều tủ, kệ, vật dụng đi kèm khác trong không gian nội thất.

Nhược điểm

  •   Vì tủ âm tường được thiết kể cố định nên nếu như gia chủ muốn thay đổi không gian hoặc thay đổi vị trí tủ thì cũng khó có thể làm được.
  •   Việc thi công lắp đặt đòi hỏi phải có đội thợ thi công chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.
  •   Chi phí để thi công và lắp đặt tủ âm tường thường cao hơn so với các loại tủ thông thường.

Hy vọng qua những thông tin về công dụng và ưu nhược điểm của tủ â, tường ở bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn sử dụng loại tủ này. Chúc bạn chọn được chiếc tủ phù hợp nhất.

error: Alert: Content selection is disabled!!