Vận chuyển – giao nhận – lắp đặt hàng

Vận chuyển – giao nhận – lắp đặt hàng tại Nội thất 4 Mùa

Khu vực nội thành thành TPHCM

Nội thất 4 Mùa miễn phí giao hàng và lắp đặt tại tất cả các quận trong nội thành TpHCM.

Khu vực ngoại thành và các tỉnh khác

Đối với khách hàng ở ngoài bán kính 20km nội thành hoặc ở các tỉnh thành khác sẽ tính phí giao hàng. Đơn hàng có giá trị trên 40 triệu đồng sẽ được miễn phí giao hàng. Đối với đơn hàng dưới 40 triệu đồng, ngoài bán kính 20km hoặc trường hợp đổi trả sản phẩm, khách hàng chịu phí vận chuyển theo biểu giá của bên vận chuyển.

Thời gian giao hàng

Thời gian giao hàng sẽ được thương lượng và thông báo cho khách hàng. Các mặt hàng trong kho sẽ được giao trong vòng 24 giờ hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Các mặt hàng không có sẵn sẽ được giao ngay khi có hàng hoặc theo thỏa thuận của hai bên khi khách hàng đặt hàng theo yêu cầu.

Trách nhiệm 2 bên

Khách hàng phải kiểm tra hàng hóa của mình khi giao hàng. Nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng nào, họ nên thông báo cho nhân viên giao hàng và xác nhận tình trạng của hàng hóa.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Nội thất 4 Mùa chịu trách nhiệm lắp đặt và giao hàng theo đúng tiến độ hợp đồng đã thỏa thuận. Việc giao hàng sẽ được thực hiện từ 07h:30 sáng đến 17h:00 chiều, bảy ngày một tuần.

Nếu Nội thất 4 Mùa chỉ định dịch vụ vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm về hàng hóa và mọi rủi ro như mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Khách hàng có trách nhiệm kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng và phải thông báo ngay cho bộ phận CSKH của Nội thất 4 Mùa nếu phát hiện hư hỏng, sai lệch.

Nếu khách hàng không thực hiện, mọi yêu cầu đổi hoặc trả sau đó do hư hỏng, trầy xước, bể, móp hoặc không đúng mặt hàng ngoài thời hạn bảo hành sẽ phát sinh thêm phí do Nội thất 4 Mùa quy định.

Nếu khách hàng tự lựa chọn và chỉ định dịch vụ vận chuyển sẽ tự chịu trách nhiệm về hàng hóa và mọi rủi ro, mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Khách hàng sẽ chịu phí vận chuyển và các tổn thất liên quan.

Nội thất 4 Mùa sẽ liên hệ với quý khách hàng trước khi giao hàng. Khách hàng nên hiểu rằng sự chậm trễ có thể xảy ra do thời tiết khắc nghiệt, giao thông hoặc các vấn đề sản xuất. Mọi thắc mắc xin liên hệ Phòng Chăm sóc khách hàng của Nội thất 4 Mùa. Hotline: 0908 636 098.