0908 636 098

Công ty thiết kế nhà thuốc tây tại TpHCM

Thiết kế nội thất nhà thuốc tây đẹp chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất nhà thuốc tây đẹp đạt chuẩn GPP là từ khóa được tìm kiếm phổ biến nhất trên mạng internet. Thiết kế nhà thuốc không hề khó nhưng để thiết kế vừa đẹp, vừa khoa học lại đạt chuẩn GPP thì không phải chuyện dễ dàng.

Mẫu thiết kế nhà thuốc tây chuyên nghiệp tại TpHCM
Mẫu thiết kế nhà thuốc tây chuyên nghiệp tại TpHCM

Bạn đang có nhu cầu mở một nhà thuốc tây và cũng đang gặp khó khăn trong việc thiết kế nội thất. Đừng lo, Nội thất 4 Mùa sẽ giúp bạn thiết kế nhà thuốc thật hiệu quả và chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn GPP cho nhà thuốc tây là gì?

Tiêu chuẩn GPP cho nhà thuốc tây (viết tắt của Good Pharmacy Practices) có nghĩa là “Thực hành tốt quản lý nhà thuốc”. GPP bao gồm những nguyên tắc cơ bản về chuyên môn và đạo đức trong thực hành nghề nghiệp tại nhà thuốc (nguyên tắc quản lý và tiêu chuẩn kỹ thuật).

Tiểu chuận nhà thuốc tây đạt GPP là gì?
Tiểu chuận nhà thuốc tây đạt GPP là gì?

Tiêu chuẩn GPP là tiêu chuẩn cuối cùng và cao nhất trong 5 tiêu chuẩn thực hành tốt. Tiêu chuẩn ra đời vì mục tiêu nâng cao chất lượng, an toàn và hiệu quả cho cộng đồng.

Nhà thuốc đạt chuẩn GPP là nhà thuốc đã được đánh giá và kiểm định về mặt chất lượng, đảm bảo đạt yêu cầu tiêu chuẩn cao nhất.

Thiết kế nội thất nhà thuốc tây chuyên nghiệp chuẩn GPP

Thiết kế nội thất nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP là điều mà bất cứ nhà thuốc nào cũng mong muốn. Trước hết cần đảm bảo diện tích nhà thuốc tối thiểu 10m2 để có đủ không gian bày trí, sắp xếp và bảo quản thuốc. Sau đó thiết kế nội thất nhà thuốc như sau:

Thi công bảng hiệu, hộp đèn nhà thuốc chuyên nghiệp

 • Về mặt hình thức: cần thiết kế nổi bật, bắt mắt, sử dụng hộp có đèn Led để thu hút khách hàng cả vào buổi tối.
 • Về kích thước: biển hiệu hình chữ nhật, chiều rộng tối thiểu 40cm, chiều dài gấp đôi chiều rộng. 
 • Về mặt nội dung, bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP cần sử dụng những câu từ được sở y tế địa phương thẩm định. Và những câu từ diễn đạt thái quá, sai nội dung sẽ không được cấp phép kinh doanh.Nội dung cần ghi  trên biển hiện là:
 • Tên cơ quan chủ quản
 • Tên nhà thuốc theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Địa chỉ, số điện thoại nhà thuốc
 • Ghi bằng chữ Việt Nam
 • Lưu ý: không được vẽ dấu thập đỏ lên bảng hiệu, không lấy tên cơ quan làm tên nhà thuốc.

Thiết kế quầy thuốc tây hiện đại

Quầy thuốc – nơi đối diện trực tiếp với khách hàng và có vai trò vô cùng quan trọng. Quầy thuốc cần được thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và thu hút khách hàng cũng như thuận lợi nhất cho hoạt động bán thuốc.

Mẫu quầy thuốc tây đẹp hiện đại
Mẫu quầy thuốc tây đẹp hiện đại

Vậy phải thiết kế quầy thuốc như thế nào?

 • Quầy thuốc nên thiết kế có độ cao phù hợp với người bán thuốc, thông thường sẽ cao tới ngực người bán thuốc, vào khoảng 1,1 – 1,2m.
 • Thiết kế quầy thuốc sử dụng cửa lùa cho tiện lợi lại không tốn diện tích.
 • Quầy bán thuốc cũng cần được chia làm nhiều ngăn với diện tích đủ lớn và mặt trên quầy đủ rộng để sắp xếp một số loại thuốc thông dụng. 
 • Bố trí quầy thuốc ngay sát cửa ra vào và tạo với các tủ thuốc 1 vòng khép kín.

Thiết kế tủ kệ nhà thuốc công năng

Tủ thuốc, kệ thuốc là những bộ phận rất quan trọng trong thiết kế nhà thuốc. Đó là nơi để bày trí thuốc và là nơi đối diện với khách hàng. Vì thế tủ kệ nhà thuốc không chỉ cần đẹp, công năng mà còn cần phải khoa học và rộng rãi để người mua có thể nhìn thấy thuốc và người bán cũng dễ dàng tìm và lấy thuốc khi cần.

Mẫu tủ kệ nhà thuốc tây đẹp
Mẫu thiết kế tủ kệ nhà thuốc tây đẹp

Tủ thuốc cần được thiết kế đảm bảo:

 • Chiều dài tủ thuốc tùy thuộc chiều dài và chiều rộng nhà thuốc. Chiều rộng tủ khoảng 30cm. Còn chiều cao tủ còn tùy theo nhu cầu sử dụng của nhà thuốc, thông thường các nhà thuốc thiết kế tủ cao khoảng 2,2 – 2,5m, chia thành 4 đến 5 tầng.
 • Lưu ý các ngăn chứa thuốc không quá rộng vì sẽ gây loãng tủ thuốc, cũng không nên quá chật gây mất thẩm mỹ, lại khó khăn khi lấy thuốc. 
 • Thiết kế các tủ thuốc tạo thành một không gian khép kín với quầy thuốc để thuận tiện khi lấy thuốc lại đảm bảo tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho nhà thuốc.
 • Tủ, kệ thuốc cũng như quầy thuốc đạt chuẩn GPP phải được thiết kế với khung màu trắng sứ và cửa bằng kính trong suốt.

Bố trí hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý

Hệ thống chiếu sáng là yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP. Ngoài hệ thống đèn điện chính của nhà thuốc, trong tủ thuốc, quầy thuốc cũng cần bố trí thêm hệ thống đèn chiếu sáng để đảm bảo nhà thuốc luôn có đủ ánh sáng phục vụ cho việc lấy thuốc được chính xác và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên ánh sáng sử dụng trong nhà thuốc phải là ánh sáng trắng với độ sáng rõ nét, không dùng đèn ánh sáng vàng hay mờ.

5 Mẫu thiết kế nhà thuốc tây đẹp nhất 2021

Thiết kế nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP
Mẫu thiết kế nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP
Mẫu thiết kế nhà thuốc tây phong cách hiện đại
Mẫu thiết kế nhà thuốc tây phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất nhà thuốc Tây đẹp đạt chuẩn GPP ở đâu uy tín, chất lượng?

Sở hữu một nhà thuốc đẹp, bố trí tiện dụng đạt chuẩn GPP là điều là bất cứ nhà thuốc nào cũng mong muốn. Thế nhưng tìm được đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng với chi phí phải chăng lại không phải chuyện dễ dàng.

Thi công nhà thuốc tây chuyên nghiệp
Thi công nhà thuốc tây chuyên nghiệp

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất nhà thuốc tây  đẹp đạt chuẩn GPP, hãy đến với Nội thất 4 Mùa – công ty thiết kế thi công nội thất chất lượng số 1 tại TpHCM. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất, công ty đã hoàn thiện hơn 100 thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn GPP và nhận được nhiều sự tin yêu và tín nhiệm từ phía khách hàng.

Công ty thiết kế nhà thuốc tây tại TpHCM
Công ty thiết kế nhà thuốc tây tại TpHCM

Đến với Nội thất 4 Mùa, khách hàng không chỉ nhận được những sản phẩm chất lượng mà còn được hưởng mức chi phí vô cùng ưu đãi cùng chế độ bảo hành dài hạn.

Trên đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất nhà thuốc tây đẹp đạt chuẩn GPP. Tìm kiếm được 1 đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp, giá rẻ sẽ giúp bạn có được một nhà thuốc ưng ý với chi phí rẻ nhất. Bạn đang có nhu cầu thiết kế một nhà thuốc đạt chuẩn GPP, Hãy liên hệ ngay với Nội thất 4 Mùa để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bạn cần hỗ trợ?