Tuổi mậu ngọ xây nhà năm 2020

Năm 2020 là một năm rất thuận lợi và thành công trong công việc của tuổi Mậu Ngọ 1978. Nhưng trong việc xây dựng và sửa chữa nhà ở của tuổi này cũng gặp khá nhiều trắc trở. Cùng tìm hiểu rõ hơn về tuổi Mậu Ngọ 1978 và hướng nhà phù hợp nếu xây nhà trong năm 2020 này nhé.

Xây nhà là một trong 3 việc trọng đại nhất của đời người. Chính vì vậy, để xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa gia chủ cần thận trọng trong việc lựa chọn hướng nhà, hướng đặt bếp, bàn thờ, giường ngủ sao cho phù hợp với phong thuỷ. Với gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà theo hướng nào là điều rất được quan tâm.

Tuổi Mậu Ngọ xây nhà hợp hướng nào?
Tuổi Mậu Ngọ xây nhà hợp hướng nào?

Tuổi Mậu Ngọ là gì?

Tuổi Mậu Ngọ cầm tinh con ngựa, có ngày sinh từ 07/02/1978 – 27/01/1979, thuộc mệnh Hỏa, sinh vào năm Thổ nên tương sinh rất tốt. Bên cạnh đó, vận niên dương hồi ngạn, thiên can Mậu gặp canh là hợp sinh cũng rất tốt. Nhưng năm 2020 đối với tuổi Mậu Ngọ thì không mấy bằng phẳng, bởi địa chi Ngọ gặp Tý là sinh khắc nên rất xấu.

– Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Qúy

+ Tương hình: Giáp, Nhâm

– Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu

Theo Ngũ hành tương sinh, Mậu Ngọ là lứa tuổi có nhiều may mắn và ít trắc trở nhất trên đường đời. Dù có gặp phải vận xui thì chắc chắn cũng sẽ được quý nhân phù trợ và giúp đỡ để vượt qua. 

Người thuộc tuổi Mậu Ngọ 1978 thường có đủ 2 đức tính của tuổi Can Mậu đó là tính nóng nảy, cứng rắn nhưng khi đi xa nơi được sinh ra thì lại càng dễ phát triển. Chi Ngọ của tuổi này chịu ảnh hưởng rất lớn từ chòm sao Hai Sư nên cũng rất nhanh nhẹn, phóng khoáng, mang nhiều hoài bão nhưng không bền chí. Tuy có cá tính mạnh mẽ, ngang tàng nhưng tuổi Mậu Ngọ cũng biết phục thiện, phần lớn có tính tham vọng, thích làm chuyện đại sự nhưng thường không kiên nhẫn, rất dễ nản. Những người Mậu Ngọ sinh vào mùa xuân, hạ thì hợp mùa sinh còn mùa đông thì ít thuận lợi hơn.

Mậu Ngọ 1978 hợp với các tuổi như Giáp Tuất, Mậu Tuất, Canh Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Nhâm Ngọ, Canh Ngọ, thuộc các hành Hoả, Mộc và hành Thổ. Kỵ với các tuổi như Giáp Tý, Bính Tý và các tuổi mạng Kim, Thuỷ mang hành Can, Giáp, Ất. Tuổi 1978 hợp với các màu xanh, hồng, đỏ và kỵ với màu đen, xám.

Xây nhà tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào?

Việc xây nhà hợp hướng sẽ giúp tuổi Mậu Ngọ có nhiều tài lộc, vượng khí tốt lành. Nhưng nếu chẳng may lựa chọn hướng nhà không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ.

Lựa chọn hướng nhà tuổi mậu ngọ 1978
Lựa chọn hướng nhà tuổi mậu ngọ 1978

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hướng xây nhà của tuổi Mậu Ngọ mà gia chủ và đơn vị thi công nên lưu ý đó chính là:

 • Để xác định phong thuỷ và hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Ngọ thì cần nắm chính xác ngày tháng năm sinh âm lịch lẫn dương lịch của người đó.
 • Ngũ hành và bản mệnh năm sinh của gia chủ cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hướng nhà Mậu Ngọ.
 • Quẻ mệnh (cung mệnh) của gia chủ tuổi Mậu ngọ. Tuy là nam/nữ sinh cùng năm nhưng mỗi người đều sở hữu cung mệnh khác nhau, vì vậy hướng nhà của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Vậy gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp với hướng nhà nào?

 • Năm sinh dương lịch: 1978
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
 • Quẻ mệnh: Tốn Mộc
 • Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (tức Lửa trên trời), thuộc Đông tứ mệnh, hướng tốt là hướng Bắc, thuộc Đông tứ trạch.
 • Hướng nhà tốt: Hướng Bắc (sinh khí), hướng Đông (Diên niên), hướng Đông Nam (Phục vị). 

Như vậy, hướng nhà hợp với tuổi Mậu Ngọ bao gồm các hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục vị). Hướng xấu, gia chủ tuổi Mậu ngọ nên kỵ xây nhà đó là hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây (Lục sát), Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Nam (Ngũ quỷ).

Hướng khí hậu tốt cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ

Ngoài hướng nhà, gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên lựa chọn hướng khí hậu tốt để tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc khí hậu gió mùa lùa vào nhà. Những hướng đón gió tốt bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam. Có lẽ vì điều này mà hiện nay các gia chủ đều có xu hướng lựa chọn hướng Nam để xây dựng nhà cửa. Bởi Việt Nam nằm ở phía Bắc bán cầu nên việc xây nhà hướng Nam không chỉ hợp phong thuỷ mà còn ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè. 

Tuổi Mậu Ngọ đặt bếp hướng nào tốt?

Bếp cũng là vị trí rất quan trọng và có ảnh hưởng đến tài khí của gia chủ tuổi Mậu ngọ. Để đặt bếp đúng hướng nên tham khảo những thông tin dưới đây.

Nên đặt bếp ở hướng xấu để nhìn ra hướng tốt, không nên đặt đối diện tường hướng Tây hoặc phía sau cửa sổ để tránh tai hoạ.

Hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978
Hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978

Theo phong thuỷ học, hướng đặt bếp tốt cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ bao gồm hướng Tây, Nam, Đông Bắc. Còn hướng không tốt là hướng quay lưng với hướng nhà, người nấu quay lưng về phòng chính hoặc hướng cửa nhà. Chọn hướng bếp phù hợp sẽ giúp thu hút tài vận, mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Tuổi Mậu Ngọ đặt giường ngủ hướng nào là hợp lý?

Tuổi Mậu Ngọ 1978 nên đặt giường ngủ quay đầu theo hướng Đông hoặc Đông Nam (thuộc Mộc) hoặc các hướng tốt như Sinh khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên. Bởi vì gia chủ thuộc mệnh Hoả nên quay đầu hướng thuộc Mộc để tạo sinh khí. Đối với việc lựa chọn hướng ngủ cho các thành viên cần đặt theo hành tương ứng với các thành viên.

Đặt bàn làm việc cho người tuổi Mậu Ngọ thuận buồm xuôi gió

Hướng đặt bàn làm việc cũng rất quan trọng đối với gia chủ tuổi Mậu Ngọ. Không chỉ tạo hứng thú trong công việc mà còn mang lại thuận lợi, may mắn trong công việc nếu chọn được hướng tốt, phù hợp với phong thuỷ của gia chủ. 

Đối với tuổi Mậu Ngọ nam mạng thì nên đặt bàn làm việc quay về hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam.

Đối với tuổi Mậu Ngọ nữ mạng thì nên quay bàn làm việc về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây. Bởi vì đây đều là các hướng Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y và Phục Vị, giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Người tuổi Mậu Ngọ nên đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào?

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng và đây cũng là nơi thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với ông bà, tổ tiên. Vậy người tuổi Mậu Ngọ nên đặt bàn thờ theo hướng nào?

Tuổi Mậu Ngọ 1978 đặt bàn thờ gia tiên hướng nào?
Tuổi Mậu Ngọ 1978 đặt bàn thờ gia tiên hướng nào?

Với gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 thì hướng bàn thờ gia tiên nên đặt tại các hướng như Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị) để mang sinh khí, tài lộc và những điều may mắn.

Sơn nhà màu gì đối với người tuổi Mậu Ngọ 1978?

Tuổi Mậu Ngọ năm 1978 thuộc mệnh Hoả nên màu sắc hợp với tuổi này nhất đó chính là màu đỏ, hồng và tím. Bên cạnh đó, còn có các màu tương sinh thuộc hành mộc như xanh lá cây, xanh ngọc.

Tuổi mậu ngọ sơn nhà màu gì hợp phong thủy
Tuổi mậu ngọ sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Tuổi Mậu Ngọ kỵ với các màu xanh nước biển, đen bởi vì nhóm màu này thuộc hành Thuỷ, mà thuỷ khắc hoả. Chính vì vậy, gia chủ sinh năm 1978 nên lựa chọn các màu sơn tường thuộc mệnh hoặc màu tương sinh để mang đến tài lộc, may mắn.

Đặt cây gì trong nhà hợp với người tuổi Mậu Ngọ?

Tính tình tuổi Mậu Ngọ là người tự tin, có tính tự lập, sống tình cảm, thoải mái, ít câu nệ và can đảm nhận lãnh trách nhiệm khó khăn. Dù ở cương vị nào thì học cũng rất nhiệt tình và dễ thành công hơn so với các tuổi khác.

Đặt cây gì trong nhà hợp với người tuổi Mậu Ngọ
Đặt cây gì trong nhà hợp với người tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ phù hợp để đặt cây phong thuỷ như cây kim tiền, cây kim ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây phất dụ mảnh, cây vạn lộc, cây thẻ bài hồng, cây đuôi công tím, cây hồng môn, lan quân tử, phong lộc, trầu bà đế vương,… Trong đó:

 • Cây tứ quý: Theo phong thuỷ học, Phú Quý là biểu tượng cho sự giàu sang, may mắn và thường được đặt ở văn phòng, nhà ở giúp mang đến sự may mắn, tài lộc. Loại cây này cực kỳ phù hợp với người mệnh hoả và giúp mang đến sự tốt lành cho gia chủ, đặc biệt là đối với những người mang tuổi Mậu Ngọ 1978.
 • Cây hồng môn may mắn: Đây cũng là một trong số những loại cây hợp với người mệnh Hoả. Hồng môn thể hiện sự đam mê, sáng tạo và mang đến niềm tin thành công, sự bền bỉ và sức mạnh cho những người mệnh Hoả. 
 • Cây vạn lộc: Ngay từ cái tên của vạn lộc đã cho thấy được sự may mắn. Bên cạnh đó, hoa màu đỏ của cây còn mang lại ý nghĩa của sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ mang mệnh hoả.

Cách chọn cửa chính nhà ở hợp phong thuỷ cho người tuổi Mậu Ngọ?

Quan điểm phong thuỷ học xưa cho rằng, cửa chính là nơi giao hòa giữa không gian thiên nhiên và thế giới bên ngoài. Theo thuyết ngũ hành tương sinh, việc chọn cửa chính nhà cũng cần đáp ứng yếu tố phong thuỷ để tránh vận xui và rước may mắn, đảm bảo hài hoà các yếu tố và công năng. Nhưng tuổi Mậu ngọ nên đặt cửa chính ở hướng nào?

Để đặt cửa chính phù hợp cho người tuổi Mậu Ngọ thì cần phải có “môn mệnh tương phối”. Tức hướng cửa và mệnh của chủ nhà phải tương hợp để mang đến vượng khí tốt và phát đạt. Trong đó, thiết kế phù hợp với gia chủ sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ đó là hướng Bắc (Sinh khí), Đông (Phước Đức), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục vị). Bên cạnh đó, những hướng xấu nên kỵ đó là Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt mệnh),…

Năm 2020 gia chủ tuổi Mậu Ngọ xây nhà có được không?

Năm 2020 là năm Canh Tý nên tuổi Mậu Ngọ sẽ không phạm vào tam tai. Tuy nhiên, năm nay gia chủ bước vào tuổi 43 nên phạm phải Kim Lâu. Theo cách tính hoang ốc, vào năm 2020 tuổi Mậu Ngọ phạm vào Nhất kiết – là nhất kiết an cư thông vạn sự nên đây thực sự là một năm tốt, vạn sự hanh thông để gia chủ tuổi này xây sửa nhà ở.

Xây nhà năm 2020 tuổi mậu ngọ có tốt không?
Xây nhà năm 2020 tuổi mậu ngọ có tốt không?

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phong thuỷ xây sửa nhà ở tuổi Mậu Ngọ 1978. Để tìm hiểu thêm thông tin về việc xây dựng và sửa chữa nhà ở, hãy để lại thông tin cụ thể để được tư vấn và hướng dẫn điều chỉnh phù hợp.

error: Content is protected !!