Cách treo tranh phòng ngủ đẹp

Phòng ngủ có nên treo tranh, ảnh không là chủ đề được nhiều quý anh chị quan tâm. Bởi việc treo tranh ảnh tồn tại 2 mặt “lợi và hại” song song với nhau. Treo, tranh ảnh trong phòng ngủ trang trí thì đẹp nhưng trang trí nhiều, trang trí không có bố cục sẽ làm không gian lộn xộn. Ngay cả trong cách chọn tranh, ảnh, nội dung tranh ảnh sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ, tinh thần của chúng ta mà chúng ta không hay biết. Nhưng tóm lại, có nên treo tranh, ảnh hay không thì xin thưa là “có”. Nội thất 4 Mùa sẽ giúp bạn đưa ra 10 ý tưởng “hay ho” và hướng dẫn cách treo ảnh đẹp trong phòng ngủ cực kỳ “chill”

Mời bạn tham khảo các ý tưởng và cách treo ảnh đẹp trong phòng ngủ

Phòng ngủ có nên treo tranh, ảnh không?

Phòng ngủ thì vẫn có thể treo tranh, ảnh nhưng phải tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy. Tranh, ảnh trong phù ngủ không chỉ là những đồ vật dùng để trang trí mà tăng thêm giá trị cũng như sự thẩm mỹ cho căn phòng.

Những bức tranh mang đến cho gia chủ những giá trị về tinh thần và tài lộc. Không nên lựa chọn những nội dung “dữ tợn” mà nên ưu tiên những bức ảnh có hình thức tươi sáng.

Phòng ngủ treo tranh gì đẹp

Phòng ngủ treo tranh, ảnh trang trí đẹp nhưng vẫn cần chú ý vài vấn đề

Ý tưởng và Cách treo ảnh đẹp trong phòng ngủ cực kỳ “Chill”

Treo ảnh theo chiều ngang

Thường treo ảnh theo chiều ngang sẽ là những bộ tranh cùng một chủ đề, xếp thành một bố cục tranh đẹp. Bạn muốn sáng tạo hơn cho ảnh theo chiều ngang của mình thì có thể trang trí thêm vài cành hoa khô, postcard hoặc những bức vẽ chibi.

Tuy nhiên, cách treo này chỉ áp dụng với số lượng tranh từ 3 – 4 tấm, không nên treo dàn ngang quá dày đặc.

Treo ảnh theo chiều ngang

Bộ 3 tranh “chú gấu Bắc Cực” trang trí phòng ngủ, đồng nhất theo một chủ đề

Treo ảnh bằng kẹp gỗ và dây thừng

Để treo ảnh bằng kẹp gỗ và dây thừng đẹp mắt chỉ cần những thao tác đơn giản. Đầu tiên bạn cố định hai thanh gỗ bằng những sợi dây thừng sau đó trang trí theo ý thích. Hoặc thêm một vài đèn đom đóm cho không gian trở nên nổi bật, lung linh.

Treo ảnh bằng kẹp gỗ và dây thừng

Treo ảnh bằng kẹp gỗ và dây thừng đơn giản mà ấn tượng, ghi dấu hành trình của con

Sử dụng thanh gỗ để treo ảnh

Những tấm pallet cực kỳ phù hợp để decor treo ảnh cùng với dây thừng và kẹp gỗ rất thích hợp. Toàn bộ tạo nên một không gian tổng thể hài hòa và thể hiện rõ được màu sắc vintage. Hãy lựa chọn những bức ảnh có nền trắng, ghi những câu nói yêu thương dành cho nhau.

Sử dụng thanh gỗ để treo ảnh

Sử dụng thanh gỗ để treo ảnh mang màu sắc vintage tạo thành tấm bảng hồi ức

Tận dụng cành củi khô treo ảnh

Tận dụng cành củi khô để treo ảnh sẽ tạo nên sự độc đáo và thân thiện với môi trường. Bạn cần thêm vài cành củi khô, dây thép uốn, keo dán, hoa khô đã có chỗ treo ảnh lý tưởng. Hoặc đối với những bạn thích nổi bật thì thêm chút sơ, băng dính màu tạo nên chỗ treo ảnh ấn tượng.

Tận dụng cành củi khô treo ảnh

Tận dụng cành củi khô treo ảnh gần gũi thiên nhiên, phổ biến trong phong cách Địa Trung Hải

Sắp xếp ảnh theo hình dáng bất kỳ

Những bức tranh, ảnh sắp xếp theo hình dáng bất kỳ sẽ thể hiện được cá tính riêng cũng như sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể sắp xếp tranh, ảnh có kích thước, màu sắc không đồng đều thành một chủ thể chung: hình trái tim, hình tròn, … tạo điểm nổi bật cho phòng ngủ.

Sắp xếp ảnh theo hình dáng bất kỳ tạo thành dạng khối độc đáo

Treo ảnh quanh đồng hồ

Treo ảnh quanh đồng hồ tạo nên điểm nhấn cho không gian của nhà bạn. Với từng khung hình nhỏ xung quanh đồng hồ sẽ tạo nên sự liên kết với tình cảm cũng như thời gian hạnh phúc của tất cả người thân.

Treo ảnh quanh đồng hồ

Treo ảnh quanh đồng hồ đánh dấu ký ức cho từng cột mốc thời gian

Treo ảnh trên khung thép

Với ưu điểm tiện dụng, dễ lắp ráp và tiện vận chuyển đi nhiều nơi, treo ảnh theo khung thép cũng được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo thêm móc chìa khóa, dây buộc tóc hoặc các đồ linh tinh được gọn gàng.

Treo ảnh trên khung thép phù hợp cho các gia đình có không gian nhỏ hẹp hay các bản học sinh, sinh viên tạo nên không gian tối giản. Bạn có thể điểm tô thêm đèn dây lấp lánh để tăng thêm sự lung linh cho khung trang trí.

Treo ảnh trên khung thép thanh lịch, sinh động

Sử dụng dây đèn LED để treo ảnh

Khi sử dụng dây đèn LED để treo ảnh thì bức ảnh sẽ trở nên nổi bật giữa không gian tối. Bạn có thể sử dây đèn led theo kiểu ngang bằng cách giăng dây ngang trên tường và treo các bức ảnh lên.
Hoặc tạo điểm nhấn dây đèn led vào chỗ treo ảnh kiểu sao rơi, cố định các bức ảnh bằng những kẹp gỗ.

Sử dụng dây đèn LED để treo ảnh

Sử dụng dây đèn LED để treo ảnh tạo hiệu ứng sao rơi kỳ ảo

Một số kiêng kỵ về vị trí treo ảnh trong phòng ngủ

Treo ảnh trong phòng ngủ cần kiêng kỵ, tránh một số vị trí

Không treo ảnh ở vị trí đầu giường ngủ hay cuối giường

Treo ảnh cưới đầu giường sẽ tạo nên một áp lực vô hình tạo nên cảm giác không an toàn về hôn nhân. Hai vợ chồng sẽ dễ bị tranh chấp, bất hòa, không có tiếng nói chung trong hôn nhân.

Treo ảnh ở vị trí đầu giường hoặc cuối giường cũng dễ tạo ra nên sự bất an. Khi treo ảnh kém an toàn có thể dễ bị rơi khi các tác động mạnh, mất an toàn cho vợ chồng khi nghỉ ngơi.

Tránh đặt gương xung quanh hoặc đối diện ảnh cưới

Tuyệt đối không nên đặt gương xung quanh hoặc đối diện ảnh cưới. Vì gương vốn dĩ được xem là vật phản chiếu hình ảnh, dễ bị liên quan đến phong thủy. Nếu khi đặt đối diện ảnh cưới khi thông qua gương sẽ trở thành 2 đôi vợ chồng. Điều này gây bất ổn cho hôn nhân của vợ chồng.

Treo ảnh cưới phòng ngủ

Không treo ảnh cưới đối diện cửa sổ

Treo ảnh cưới đối diện cửa sổ được xem là điều cấm kỵ. Bởi một khi ánh sáng từ cửa sổ chiếu thẳng đến ảnh cưới sẽ không tốt trong phong thủy. Cuộc sống hôn nhân sẽ dễ bị lục đục, khó khăn trong cuộc sống gia đình.

Không treo ảnh cưới phía bên phải giường ngủ

Không nên treo ảnh cưới bên phải giường ngủ cũng do treo bên trái giường ngủ sẽ rất tốt cho hôn nhân nên ngược lại sẽ không tốt. Khi treo ảnh cưới bên trái thì hai vợ chồng có thể nhìn thấy khi bước vào căn phòng của mình.

Cách treo ảnh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Một số cách treo ảnh trong phòng ngủ hợp phong thủy bạn có thể áp dụng

Treo ảnh cưới đối diện cửa phòng ngủ

Treo ảnh đối diện cửa phòng ngủ sẽ giúp cho vợ chồng bạn dễ dàng nhìn thấy khi bước vào căn phòng này. Điều này rất tốt cho hôn nhân của bạn, không khí gia đình luôn luôn được vui vẻ và sẻ chia.

Treo ảnh cưới bên trái giường ngủ

Đây được xem là vị trí đắc địa để treo ảnh trong phòng ngủ hay còn gọi là “ Thanh Long”. Vị trí này đem đến vận khí tốt giúp gia đình đầm ấm, tạo nên nhiều tiền bạc của cải.

Treo ảnh cưới tại vị trí hợp với phong thủy của cả hai vợ chồng

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ hợp với hướng phong thủy của hai vợ chồng sẽ đem đến tài lộc và vận may. Đây cũng là nơi mà nhiều cặp vợ chồng ưng ý hoặc có thể chọn hướng cửa chính nhưng hơi chếch so với ảnh sáng trực tiếp của cửa sổ.

Ảnh cưới treo ở đâu đẹp

>>> Xem thêm: Cách trang trí phòng ngủ đẹp

Lưu ý khi trang trí ảnh trong phòng ngủ

3 lưu ý khi trang trí ảnh trong phòng ngủ: kích thước, vị trí, màu sắc

Chọn kích thước ảnh

Kích thước ảnh còn phụ thuộc chính vào kích thước của không gian phòng ngủ của bạn. Phòng của bạn có kích thước to hay nhỏ, bạn cũng có thể lựa chọn khung ảnh ưng ý . Hiện nay có một số khung phổ biến như:9x12cm; 13x18cm; 15x21cm; 30x45cm;  70x110cm ….

Bạn cũng cần đo đạc kích thước tại vị trí đặt ảnh như treo trên tường, hay bàn trang điểm để từ đó xác định khung ảnh phù hợp nhất. Đặc biệt bạn nên xác định được vị trí để ảnh để lựa chọn được kích thước khung ảnh phù hợp.

Lựa chọn vị trí treo ảnh

Bạn có thể treo các bức ảnh gia đình ở gần cửa ra vào, hai phía bên bộ bàn ghế. Nếu như bạn chọn sự an toàn thì đó là những vị trí treo ảnh thích hợp. Còn rất nhiều vị trí treo ảnh khác theo sở thích của mỗi cá nhân.

Ở phương Tây, họ thường để tranh gia đình trên bàn hoặc tủ đôi khi là treo trên giá sách. Hãy lựa cho mình một góc thật ưng ý để vị trí treo ảnh của gia đình thật sự ý nghĩa.

Tính đồng bộ với nội thất xung quanh

Việc treo ảnh cũng rất quan trọng cũng như việc đặt các món đồ nội thất, trang trí trong nhà nên rất cần sự tỉ mỉ và chú trọng từng chi tiết. Bạn phải lựa chọn màu sắc các bức trùng với tông màu của ngôi nhà mình.

Ngoài ra kích thước ảnh cũng phải phù hợp với các nội thất xung quanh để chúng ta có một không gian sống hoàn hảo.

Nội thất 4 Mùa hy vọng những gợi ý và hướng dẫn cách treo ảnh đẹp trong phòng ngủ ở trên hữu ích với bạn. Chúc bạn sẽ sớm biến không gian phòng ngủ thư giãn của mình trở nên độc đáo và thú vị hơn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế phòng ngủ đẹp dành riêng cho mình hãy gọi ngay Hotline: 0978 466 859 để được tư vấn và hỗ trợ.