Mẫu bàn học đẹp và hiện đại

Tổng hợp +99 mẫu bàn học đẹp cho bé từ mầm non cho đến học sinh phổ thông đã được mang đến trong bài viết. Ngoài ra, các tiêu chuẩn đạt chuẩn của bàn học và những lưu ý khi chọn bàn học cũng được giải đáp cụ thể. Hãy cùng Nội thất 4 Mùa tìm hiểu tất cả thông tin nói trên liền nhé! Hotline: 0908 636098.

Mẫu bàn học đơn giản đẹp
Mẫu bàn học đơn giản đẹp

Tiêu chuẩn bàn học trẻ em của bộ y tế

Vì đảm bảo cho việc học tập của trẻ em được tốt nhất nên bố mẹ không ngại chi phí mà luôn muốn đầu tư một bộ bàn học tốt nhất cho con em. Để hỗ trợ đảm bảo việc học cho trẻ, bộ y tế đã đưa ra tiêu chuẩn bàn học trẻ em khi đã khảo sát, đánh giá chung trẻ em Việt. Cụ thể bàn học sẽ được thiết kế chiều cao theo số độ chiều cao của trẻ. Việc này giúp bảo vệ xương sống và góp phần bảo đảm sự phát triển của trẻ.

tiêu chuẩn bàn làm việc nhỏ đẹp
Tiêu chuẩn bàn làm việc nhỏ đẹp

Chi tiết tiêu chuẩn bàn học trẻ em của bộ y tế như sau:

  • Với trẻ em cao từ 100-190cm: Chiều cao ghế: 26cm; Chiều cao bàn: 45cm
  • Với trẻ em cao từ 110-119cm: Chiều cao ghế: 28cm; Chiều cao bàn: 48cm
  • Trẻ em cao từ 120-129cm: Chiều cao ghế 30cm; Chiều cao bàn 51cm
  • Trẻ em cao từ 130-144cm: Chiều cao ghế: 34cm; Chiều cao bàn: 57cm
  • Trẻ em cao từ 145-159cm: Chiều cao ghế: 37cm; Chiều cao bàn 63cm
  • Đối với trẻ em từ 160-175cm: Chiều cao ghế: 41cm; Chiều cao bàn: 69cm

Bên cạnh đó, bộ y tế còn đưa ra các quy định khác trong việc thiết kế, lựa chọn bàn ghế học cho trẻ như:

– Bàn, ghế cần tách rồi nhau, ghế có thành tựa lưng để mang lại cho trẻ việc ngồi học thoải mái nhất

– Thành ghế tựa hơi ngả về sau với một góc 0,05 độ so với đường thẳng đứng

– Chiều rộng ghế bằng 2/3-2/4 chiều dài đùi

– Chiều ngang tối thiểu của bàn học là 40-50cm

Ngoài những tiêu chuẩn trên, khi đặt bàn học, bạn cũng cần lưu ý vị trí nhiều ánh sáng để hỗ trợ thị lực tốt nhất. Nơi đặt cần phù hợp với bàn học, không bị lệch, nghiêng hay khập khểnh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập của trẻ.

Mẫu bàn học cho bé mẫu giáo 3 đến 5 tuổi

Độ tuổi mẫu giáo từ 3-5 tuổi là khoảng thời gian mà trẻ cần sự kích thích tư duy, trí tưởng tượng cao. Để giúp trẻ phat triển tốt nhất, các vị phụ huynh cần đầu tư đồ dùng học tập thông minh cho bé. Trong đó có bàn học. Những mẫu bàn học cho bé mẫu giáo từ 3-5 tuổi đẹp, dễ thương sẽ được gợi ý để bạn lựa chọn mẫu phù hợp với bé nhà mình.

Mẫu bàn học cho bé mẫu giáo đẹp
Mẫu bàn học cho bé mẫu giáo đẹp

Mặc dù còn nhỏ, nhưng trẻ trong lứa tuổi từ 3-5 đã nhận thức được cái gì đẹp khi nhìn thấy. Thế nên, để có thể mang đến cho trẻ sự hứng khởi nhất khi học tập, bạn hãy để bé lựa chọn mẫu bàn học ưng ý nhất nhé.

Mẫu bàn học cho bé gái

Tổng hợp tất cả các mẫu bàn học cho bé gái với nhiều kiểu dáng dễ thương, đáng yêu hứa hẹn sẽ giúp bé phấn khởi. Hiện nay có khá nhiều mẫu bàn học cho bé gái với nhiều chất liệu cũng như giá thành: Bàn học cho bé gái bằng nhựa; Bàn học Kitty cho bé; Bàn học Doreamon cho bé;… cũng như các mẫu bàn học chống gù cho bé gái.

Mẫu bàn học cho bé gái

Bàn học dành cho bé gái trong nhiều độ tuổi khác nhau sẽ được thiết kế kích thước khác nhau phù hợp theo tiêu chuẩn của bộ Y tế. Ví dụ, bàn học cho bé 4 tuổi sẽ khác cho bé 3 tuổi. Sẽ có sự chênh lệch về chiều cao của bàn học, chiều rộng và chiều dài.

Mẫu bàn học cho bé gái

Với những mẫu bàn học cho bé gái trên, hy vọng bạn và bé của mình sẽ lựa chọn được mẫu ưng ý nhất.

Mẫu bàn học cho bé trai

Với bé trai thường có xu hướng tinh nghịch năng động hơn thì kiểu dáng bàn học cho bé trai ấn tượng hơn. Các hình mẫu siêu anh hùng như Super Man, Iron Man,…hay bàn học cho bé Doremon, bàn học Tom and Jerry,…đều rất được ưa chuộng.

Mẫu bàn học cho bé trai

Bạn có thể tận dụng mẫu bàn học cho 2 bé trai hay kết hợp cả mẫu bàn học cho 2 bé trai và gái để tiết kiệm chi phí cũng như không gian. Tuy nhiên, với loại bàn học đôi cho 2 bé, bạn nên hỏi thăm ý kiến của trẻ trước khi đặt mua hay làm. Việc này đảm bảo cả 2 bé sẽ hài lòng nhất, đảm bảo cho việc học tốt nhất.

Mẫu bàn học cho bé tiểu học  từ lớp 1 đến lớp 5

Sau khi hoàn thành mẫu giáo và bước vào bậc Tiểu học đây là giai đoạn trẻ bổ sung kỹ năng, kiến thức rất cần cho tương lai. Các mẫu bàn học cho bé lớp 1; cho bé lớp 2; cho bé lớp 3; cho bé lớp 4; cho bé lớp 5 mang đến dưới đây sẽ là những gợi ý hay cho bạn và bé.

Mẫu bàn học cho bé gái vào lớp 1
Mẫu bàn học cho bé gái vào lớp 1
Mẫu bàn học cho bé lớp 1
Mẫu bàn học cho bé lớp 1
Mẫu bàn học sinh cấp 1 đẹp
Mẫu bàn học sinh cấp 1 đẹp

Mẫu bàn học cho bé lớp 1

Mẫu bàn học cho bé trai lớp 4 đẹp
Mẫu bàn học cho bé trai lớp 4 đẹp
Mẫu bàn học cho bé gái lớp 5 đẹp
Mẫu bàn học cho bé gái lớp 5 đẹp

Các mẫu bàn học trên tương ứng với độ tuổi của từng lớp. Mẫu bàn học cho bé 10 tuổi sẽ cao hơn so với bàn học cho bé 7 tuổi hay 8 tuổi. Xem xét tuổi, giới tính và chiều cao con trẻ để chọn mẫu bàn học phù hợp bạn nhé!

Mẫu bàn học cho học sinh cấp 2

Mẫu bàn học đôi cho học sinh cấp 2. Với sự tiện lợi trong thiết kế cùng sự thông minh trong kết cấu đảm bảo sự riêng tư cần thiết sẽ mang đến cho trẻ trải nghiệm bàn học tốt nhất. Đặc biệt, bàn học còn được thiết kế thông minh với cửa sổ, giúp bàn học luôn có đủ ánh sáng, bảo vệ thị lực cho trẻ.

Mẫu bàn học cho học sinh cấp 2

Mẫu bàn học cho học sinh cấp 2 khá đơn giản nhưng vẫn mang lại nét hiện đại cần có. Từng khu vực phân bố sách đều rất hợp lý. Chất liệu gỗ, màu sắc mang lại vẻ đẹp vừa sang trọng, vừa tạo sự thoải mái nhất cho trẻ khi học hành.

Mẫu bàn học cho học sinh cấp 2

Mẫu bàn học với ghế ngồi được cách điệu đơn giản hơn, phù hợp với những trẻ thích sự thoải mái. Bàn học được thiết kế khoa học, giúp trẻ cất giữ sách vở gọn gàng. Kích thước bàn học cũng được đo theo tiêu chuẩn, bảo vệ sự phát triển tự nhiên của xương sống.

Mẫu bàn học cho học sinh cấp 2

Mẫu bàn học cho học sinh cấp 2

Cùng trẻ lựa chọn ngay mẫu bàn học ưng ý, phù hợp. Và đừng quên liên hệ đến Nội thất 4 Mùa đễ được tư vấn cụ thể khi có nhu cầu làm bàn học sinh cấp 2 nhé!

Mẫu bàn học cho học sinh cấp 3

Mẫu bàn học ấn tượng với lối phá cách trong các ngăn đựng sách, vở. Không còn truyền thống nhưng vẫn rất tiện lợi và độc đáo. Phù hợp với những bạn trẻ cấp 3 năng động, ưa thích mới lạ.

Mẫu bàn học cho học sinh cấp 3

Còn gì thông minh khi thiết kế kết hợp các đồ nội thất lại với nhau. Vừa tiện lợi vừa tối ưu không gian hiệu quả hơn. Với trẻ cấp 3, sự riêng tư là điều mà bé nào cũng cần. Vì vậy, nếu có không gian lý tưởng, hãy thiết kế cho bé căn phòng với bàn học sành điệu thế này nhé!

Mẫu bàn học cho học sinh cấp 3

Mẫu bàn học cho học sinh cấp 3

Hay nếu trẻ là học sinh cấp 3 bé gái thích nhẹ nhàng, công chúa hơn thì mẫu bàn học này thực sự lý tưởng và sẽ được yêu thích. Sự kết hợp các gam màu pastle nhẹ nhàng, các đường viền ngăn bo tròn mang lại cảm giác dễ chịu. Món quà lý tưởng cho bé gái học sinh cấp 3 phải không nào?

Mẫu bộ bàn học dành cho sinh viên

Mẫu bộ bàn học dành cho sinh viên

Mẫu bộ bàn học dành cho sinh viên có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho việc di chuyển và lưu trữ. Bàn và ghế được làm từ chất liệu nhẹ nhàng, dễ dàng vệ sinh, giúp bạn dễ dàng chuyển động giữa các phòng học và nơi ở

Mẫu bộ bàn học dành cho sinh viên

Mẫu bộ bàn học dành cho sinh viên được thiết kế để tiết kiệm không gian và có tính di động cao, giúp bạn dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác hoặc mang đi khi cần thiết. Đồng thời, bàn học còn được trang bị các tính năng như kệ để sách và trang trí, giúp người dùng tiện lợi trong việc lưu trữ tài liệu và sách vở.

Mẫu bộ bàn học dành cho sinh viên

Mẫu bộ bàn học dành cho sinh viên được thiết kế đơn giản và hiện đại, mang lại cảm giác thoải mái và sáng tạo cho người sử dụng. Bàn học và ghế được thiết kế để tối ưu hóa không gian và cung cấp sự thoải mái cho việc học tập.

Mẫu bộ bàn học dành cho sinh viên

Mẫu bộ bàn học gỗ dành cho sinh viên được trang bị ngăn kéo để bảo quản sách vở, tài liệu và các dụng cụ học tập. Bàn và ghế được thiết kế để tối ưu hóa không gian và tạo sự thoải mái khi ngồi lâu.

Một số mẫu bàn học đang bán nhiều nhất hiện nay

Mẫu bàn học cho bé Tiểu học làm từ gỗ với thiết kế gọn nhẹ, không cần nhiều ngăn đựng. Tạo thêm nhiều không gian để bé sử dụng tay chân thoải mái. Giúp trẻ thể hiện nhiều ý tưởng tuyệt vời. Kích thích khả năng phát triển tư duy cho trẻ.

Mẫu bàn học cho bé Tiểu học

Một thiết kế bàn học cho bé nhỏ nhà bạn vô cùng đáng yêu. Chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp đều rất thân thiện, đảm bảo an toàn tốt nhất cho trẻ khi sử dụng. Các góc cạnh cũng được mài mềm mại, uốn cong chứ không khô cứng.

bàn học cho bé

Mẫu bàn học xinh xắn thế này thì làm sao không được ưa chuộng, bán chạy nhất hiện nay đúng không? Liên hệ Nội thất 4 Mùa để sỡ hữu mẫu bàn học này nhé!

Kiểu bàn học đôi dễ thương và phân biệt rõ hai bên cho bé có thể đảm bảo không gian riêng biệt. Điều này giúp bé cảm thấy được quan tâm và tôn trọng. Không gian phòng cũng được tối ưu thông minh.

bàn học đôi cho bé

Một cách tiện lợi khi kết hợp song song hai bàn học với nhau. Việc này giúp trẻ vừa học tập vừa có thể giúp đỡ nhau khi có vấn đề cần giải đáp mà anh/chị/em biết.

Bàn học dễ thương màu hồng

Bàn học dễ thương màu hồng có kiểu dáng công chúa. Mẫu bàn học này được bé gái rất yêu thích, phù hợp với những bé đang trong độ tuổi Tiểu học và Trung học cơ sở.

Bàn học cho bé bằng nhựa

Bàn học cho bé bằng nhựa là một trong những chất liệu phổ biến. Trong đó, bàn học cho bé nhựa Đài Loan tốt. Công nghệ nhựa hiện đại đảm bảo độ cứng, dẻo tốt nhất, không độc hại. Đặc biệt, gỗ nhựa không quá nặng hay sắt nhọn dễ làm tổn thương bé. Một vài mẫu bàn học cho trẻ em nhựa dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Bàn học cho bé bằng nhựa

Bàn học cho bé bằng nhựa

Bàn học cho bé bằng nhựa

Bàn học cho bé bằng nhựa

Bàn học gỗ tự nhiên

Ngoài giờ học trên lớp thì việc ôn tập tại nhà cũng rất quan trọng để trẻ trau dồi thêm kiến thức. Và bàn học là công cụ hỗ trợ đắc lực. Bàn học gỗ tự nhiên từ gỗ sồi, gỗ cao su là các loại gỗ được lựa chọn nhiều. Hãy tham khảo một vài bàn học gỗ sồi, gỗ cao su mà Nội thất 4 Mùa gợi ý dưới đây nhé!

Bàn học gỗ tự nhiên

Bàn học gỗ tự nhiên

Bàn học gỗ tự nhiên

Bàn học gỗ tự nhiên

Bàn học gỗ tự nhiên

Bàn học gỗ tự nhiên

Bàn học gỗ công nghiệp

Tương tự như bàn học gỗ tự nhiên, bàn học gỗ công nghiệp cũng rất thịnh hành hiện nay. Gỗ tự nhiên có khá nhiều ưu điểm, trong đó giá thành rẻ hơn so với gỗ tự nhiên chính là lý do đại đa số khách hàng lựa chọn chất liệu này.

Bàn học thông minh, chống gù

Những vấn đề về xương sống như gù, cong vẹo cột sống hay thị lực yếu là vấn đề mà nhiều phụ huynh luôn lo ngại khi con trẻ ngồi học. Chính vì vậy, các mẫu bàn học thông minh, bàn học chống gù đạt tiêu chuẩn đã được thiết kế, sản xuất. Và dưới đây là một số mẫu để bạn tham khảo.

Bàn học thông minh, chống gù

Bàn học thông minh, chống gù

Bàn học gấp gọn

Nếu phòng ngủ của bé không có nhiều diện tích thì bàn học gấp gọn là giải pháp hiệu quả. Sau khi sử dụng, bạn có thể gấp gọn và cất giữ ở một góc nhỏ trong phòng. Sẽ không chiếm diện tích mà còn đảm bảo đầy đủ cho bé.

Bàn học gấp gọn

Bàn học gấp gọn

Bàn học khung sắt

Bàn học khung sắt mang lại cảm giác chắc chắn, bền vững. Loại bàn học này phù hợp với những bé có tính năng động, tinh nghịch. Bàn học khung sắt có thể kết hợp với gỗ hoặc hoàn toàn kim loại.

Bàn học khung sắt

Bàn học khung sắt

Bàn học hình chữ L

Khi trẻ cần thêm nhiều không gian đặt sách vở, dụng cụ học tập thì bàn học chữ L là lựa chọn hợp lý. Với ưu điểm rộng rãi, bàn học chữ L sẽ giúp học sinh cấp 3 thoải mái học tập.

Bàn học hình chữ L

Bàn học hình chữ L

Cách tính kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh phù hợp với trẻ

Như đã nói trên, với từng độ tuổi khác nhau, bàn học sinh của trẻ sẽ có những tiêu chuẩn về kích thước hay chất lượng khác nhau theo Bộ Y tế. Bên cạnh đó, kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh phù hợp với trẻ còn dựa vào chiều cao.

Cách tính kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh

Để tính toán kích thước bàn ghế học sinh chính xác nhất, chúng ta có thể sử dụng một công thức tỷ lệ đơn giản dựa trên chiều cao cơ thể của trẻ.

Theo công thức này, chiều cao ghế sẽ bằng 24,5% chiều cao cơ thể của trẻ, còn chiều cao bàn sẽ bằng 41,6% chiều cao cơ thể của trẻ.

Để áp dụng công thức này, ta chỉ cần nhân chiều cao của trẻ với các hệ số tương ứng để tính toán chiều cao của ghế và bàn học tập.

Nhờ đó, chúng ta có thể chắc chắn rằng bàn ghế học sinh sẽ phù hợp với chiều cao của trẻ, giúp trẻ ngồi thoải mái và không bị đau lưng hay cổ sau khi học tập trong thời gian dài.

Địa chỉ mua bàn học cho bé giá rẻ ở đâu tại TpHCM

Nếu bạn muốn mua bàn học cho bé giá rẻ tại TpHCM, hãy liên hệ đến Nội thất 4 Mùa nhé. Công ty sẽ giúp bạn thiết kế thi công mẫu bàn học theo sở thích của bạn và bé. Nhấc máy và gọi ngay đến Nội thất 4 Mùa bất cứ khi nào bạn cần, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giải đáp, hỗ trợ bạn nhiệt tình và thấu đáo. Hotline: 0908 636098.