Màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy

Ngoài cấu trúc nhà khi xây dựng, thì màu sơn lựa chọn cũng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của toàn ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sắc không chỉ vì đẹp mà còn cần đảm bảo phù hợp về phong thủy với gia chủ. Trong bài viết dưới đây, tất tần tật thông tin về 7 màu sơn nhà phong thủy được yêu thích nhiều nhất 2023; màu sơn nhà theo phong thủy ngũ hành; màu sơn nhà đẹp nhất; cùng các thông tin hữu ích khác đều được cập nhật để bạn tham khảo.

màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy ngũ hành

Chia sẻ các màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy được yêu thích nhất năm 2023

Xem mã màu sơn nhà hợp phong thủy của bạn là gì?

Màu sơn nhà hợp phong thủy là một trong những vấn đề hàng đầu mà bất cứ gia chủ nào khi trang trí nhà rất quan tâm. Vậy làm thế nào để xem mã màu sơn nhà hợp phong thủy của bạn?

Chọn mã màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

Bảng màu sơn phong thủy theo mệnh và tuổi

Theo ngũ hành sơn, năm sinh của mỗi người đều gắn với một cung một bản mệnh cũng như màu sắc tương sinh hay tương khắc. Theo đó, khi quyết định lựa chọn màu sắc cho nhà, phụ thuộc vào năm sinh, tuổi sinh của gia chủ để lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy. Hiện nay, màu sơn nhà không còn đơn điệu là những gam màu như trước. Mỗi màu sơn đều được cách điệu thành những màu sắc đậm, nhạt, mạnh mẽ hay nhẹ nhàng hơn dựa theo màu gốc. Gia chủ có thể lựa chọn các màu sắc ấy cho nhà ở vừa đảm bảo nét hiện đại vừa đảm bảo hợp phong thủy cho mình.

Ý nghĩa của màu sắc trong xây nhà là gì?

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho nhà ở không chỉ đảm bảo sự thành công trong xây dựng mà còn tác động đến tâm lý, tình cảm của người ở. Bởi vì màu sắc cũng là một trong những yếu tố phong thủy. Đặc biệt, mỗi một màu sắc đều có ý nghĩa cũng như cảm xúc riêng. Với sự quan trọng của ý nghĩa màu sắc trong xây nhà như đã nói thì nghiên cứu, tìm hiểu kỹ khi đưa ra quyết định lựa chọn sẽ giúp bạn hoàn thiện không gian sống tuyệt vời hơn.

Ý nghĩa màu sắc trong sơn nhà đẹp

Lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, phong thủy, tính cách sẽ giúp không gian sống tuyệt vời

Màu sơn nhà đẹp theo phong thủy ngũ hành 2023

Phong thủy ngũ hành sơn tương ứng với mệnh Thổ, mệnh Thủy, mệnh Kim, mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Mỗi bản mệnh tương ứng với mỗi màu sắc chiếu khác nhau. Dưới đây là chi tiết màu sơn nhà theo phong thủy ngũ hành để bạn tham khảo và lựa chọn phù hợp.

Màu sơn nhà hợp mệnh thổ

Nếu gia chủ hay người đứng tên nhà ở là người mệnh Thổ thì các tông màu đỏ là sự lựa chọn phù hợp với phong thủy. Đó có thể là các tông màu đỏ, hồng, tím, cam. Các tông màu này tuy thuộc gam màu nóng nhưng nếu kết hợp khéo léo vẫn đảm bảo không gây khó chịu cho thị giác.

Màu sơn nhà hợp mệnh thổ

Các màu sơn nên tránh ở mệnh này: Những tông màu xanh lá, xanh lục, xanh nõn đều tương khắc. Vì màu xanh lá tượng trưng cho cây cối. Cây trên đất sẽ hấp thụ sức sống của đất. Không tốt cho phong thủy gia chủ.

Màu sơn nhà hợp mệnh thủy

 Màu sơn phù hợp với mệnh Kim: Trong thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy nên gia chủ mệnh này nên lựa chọn những bản màu tượng trưng của mệnh Kim là màu trắng, vàng, bạc, màu có ánh kim. Song song đó, các tông màu tượng trưng của mệnh Thủy là xanh dương, đen cũng là những màu sơn nhà mang lại nhiều tài vận tốt cho gia chủ.

Sơn nhà đẹp hợp phong thủy chủ nhà

Lựa chọn màu sơn phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy không hề khó khăn

Màu sơn nên tránh với chủ mệnh Thủy: Màu vàng đất, nâu là các màu sơn mà chủ mệnh Thủy nên tuyệt đối tránh. Các màu sơn này tượng trưng cho mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thủy nên sẽ không tốt cho gia đình.

Màu sơn nhà hợp mệnh kim

Trong thuyết ngũ hành sơn, mệnh Kim hợp với Thổ vì Thổ sinh Kim. Màu Thổ là màu của đất gồm vàng đậm, xám nâu nên gia chủ mệnh này sẽ hợp với các màu sơn này. Màu vàng còn là màu tượng trưng của mệnh Kim. Ngoài ra, màu trắng cũng khá phù hợp vì sự dung hòa của tất cả các màu trong cuộc sống. Cũng rất phù hợp với gia chủ mệnh Kim.

Màu sơn nhà hợp mệnh kim đẹp

Những màu nên tránh: Màu hồng, màu đỏ là những màu mệnh Kim nên tránh vì các màu này ứng với mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa khắc mệnh Kim, đánh tan tài vận, may mắn. Nên cần tránh các màu sơn này.

Màu sơn nhà hợp mệnh hỏa

Trong phong thủy, người mệnh Hỏa tương sinh với màu xanh lá cây vì Mộc sinh Hỏa. Đây là tông màu sơn nhà lý tưởng cho gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra, màu đỏ còn là màu đại diện cho mệnh này. Tuy hai tông màu xanh lá và đỏ cần khá nhiều sự tinh tế trong khi sử dụng nếu không muốn phản tác dụng, tạo sự khó chịu cho thị giác. Nhưng dưới những sáng tạo, chuyên môn của các chuyên gia kiến trúc sư, hai tông màu này sẽ được sử dụng hài hòa, thống nhất tạo nên không gian độc đáo.

Màu sơn nhà hợp mệnh hỏa

Màu sơn đỏ tạo nên nét đẹp ấn tượng, cá tính cho không gian sống của bạn

Màu sắc nên tránh với người mệnh Hỏa: Các gam màu xanh dương hay xanh đen cần được loại bỏ ngay từ đầu khi chọn màu sơn nhà của gia chủ mệnh Hỏa. Vì đây là các gam màu tương khắc.

Màu sơn nhà hợp mệnh mộc

Mệnh Mộc có những màu đại diện là màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây hoặc màu nâu của gỗ. Lựa chọn các màu sơn này sẽ giúp tăng vượng khí vì phong thủy tốt. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc trong ngũ hành sơn nên các màu sơn xanh dương còn là một lựa chọn phù hợp.

Màu sơn nhà hợp mệnh mộc

Gia chủ mệnh Mộc khi chọn màu sơn nhà cần tránh các màu vàng sậm, nâu đất hoặc các màu vàng kem, màu bạc. Những màu ngoài không hợp phong thủy còn có thể làm giảm vượng khí tốt của tại gia.

Sơn nhà màu gì đẹp?

Việc chọn màu sơn nhà phù hợp là rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Để chọn được màu sơn phù hợp, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

  • Phong thủy: Màu sơn cần phù hợp với phong thủy của ngôi nhà, tạo nên cảm giác hài hòa, thuận lợi cho gia chủ.
  • Môi trường xung quanh: Màu sơn cần phù hợp với màu sắc tự nhiên của môi trường xung quanh, tránh tạo ra sự khác biệt quá lớn.
  • Kiến trúc: Màu sơn cần phù hợp với kiểu kiến trúc của ngôi nhà, tạo nên sự cân đối, hài hòa.
  • Sở thích: Bạn nên chọn màu sơn phù hợp với sở thích và gu thẩm mỹ của mình.

Về màu sơn phổ biến, có thể kể đến màu trắng, màu xanh, màu nâu, màu xám… Màu trắng là màu sơn được ưa chuộng nhất vì tạo nên sự trang nhã, thanh lịch và dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác. Màu xanh thường được sử dụng cho những ngôi nhà ở khu vực nhiều cây xanh, tạo nên sự mát mẻ, dịu nhẹ. Màu nâu thường được sử dụng cho những ngôi nhà có kiến trúc cổ điển, tạo nên sự ấm áp, truyền thống. Màu xám thường được sử dụng cho những ngôi nhà kiểu hiện đại, tạo nên sự sang trọng, tinh tế.

Tuy nhiên, sở thích và gu thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau, vì vậy bạn cần cân nhắc và lựa chọn màu sơn phù hợp với mình nhất.

Top 7 loại màu sơn nhà đẹp được yêu thích nhất 2023 là gì?

Nếu ngồi nhà là được gọi là tổ ấm thì màu sơn chính là chiếc áo ấm cho cả ngôi nhà. Đây có lẻ là câu trả lời hợp lý cho lý do vì sao lựa chọn màu sơn nhà rất được chú trọng đối với các chủ nhà. Trên thị trường màu sơn hiện nay có khá nhiều màu đẹp, đặc sắc. Dưới đây là tổng hợp 7 loại màu sơn nhà được yêu thích nhất 2023 và là của những năm gần đây.

Sơn nhà màu xanh da trời

Đứng đầu bảng danh sách màu sơn được ưa chuộng nhất hiện nay và từ trước đến giờ chính là màu xanh da trời. Đây là tông màu lạnh trung tính tạo nên không gian thoải mái, dễ chịu và thư giãn. Màu xanh da trời giúp làm dịu thần kinh rất hiệu quả. Ngoài ra, màu xanh da trời còn được biết đến với công dụng “thần kỳ” giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng tốt.

Sơn nhà màu xanh da trời

Không thể không nhắc đến màu xanh trời trong Top màu sơn được yêu thích nhất

Chủ nhà có thể lựa chọn nhiều phương án khi sử dụng màu xanh da trời. Có thể kết hợp thêm một số màu sơn khác như trắng, màu ghi để tạo thêm điểm nhấn cho không gian ở. Hoặc sử dụng xuyên suốt màu xanh cho cả phòng khách, phòng ngủ.

Sơn nhà màu vàng kem

Không ngạc nhiên khi màu vàng kem lại được đưa vào những màu sơn được ưa chuộng hiện nay. Vì tính linh hoạt của mình, màu vàng kem đều phù hợp với tất cả các không gian trong gia đình, từ nhà bếp, phòng khách đến phòng ngủ. Màu vàng kem mang lại cảm giác ấm áp mà nhẹ nhàng, giúp tinh thần thoải mái, hưng chấn.

Sơn nhà màu vàng kem đẹp

Lựa chọn màu vàng kem và cảm nhận vẻ đẹp nhẹ nhàng

Màu vàng kem phù hợp với đa số lứa tuổi. Đặc biệt, với các ngôi nhà có cấu trúc hơi hướng Thái Lan thì màu vàng kem giúp làm tăng sự sang trọng lên rất nhiều.

Sơn nhà màu trắng

Không khó để tìm lấy một mẫu nhà được sử dụng bởi màu trắng. Xét về vẻ đẹp tinh tế, nổi bật của màu trắng thì có thể được đánh giá cao. Xét về tính lợi ích thì vô cùng tuyệt vời, là giải pháp hiệu quả cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Màu trắng sẽ giúp mở rộng không gian, tạo hiệu ứng nới lỏng diện tích rất tốt. Điều này giúp ngôi nhà trông rộng rãi hơn.

Sơn nhà màu trắng đẹp

Vì sở hữu khả năng bắt sáng tốt, màu trắng sẽ giúp mỗi không gian căn phòng trong nhà như được phủ đầy ánh sáng. Hạn chế tối đa cảm giác bức bí hay âm u cho không gian nhà ở. Vì các lý do nên màu sơn trắng được ưa chuộng hiện nay.

Sơn nhà màu xanh lá nhạt (màu xanh mạ non)

Màu xanh lá được nhận định là màu sắc giúp làm giảm căng thẳng, cân bằng cảm xúc của người đối diện. Vì vậy, đây cũng là một trong những màu sơn được sử dụng ưa chuộng. Đặc biệt, màu xanh lá nhạt được sử dụng trong phòng làm việc rất tốt cho tinh thần của gia chủ. Hạn chế sự mỏi mắt, giúp não bộ tập trung làm việc, suy nghĩ tối đa.

Sơn nhà màu xanh lá cây đẹp

Trong phong thủy, sơn màu xanh lá non còn đại diện cho sự sống đâm chồi nảy lộc, mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng. Màu sơn xanh lá nhạt giúp không gian nhà sáng, tinh tế, ấn tượng hơn. Trong phòng ngủ sơn màu xanh lá nhạt tạo sự dễ chịu, giúp giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

Sơn nhà màu nâu đất

Nếu bạn nghĩ rằng màu nâu đất sẽ khiến cho căn phòng trở nên buồn tẻ và tối màu. Nhưng không, có thể nó không được tươi mát như những gam màu xanh hay trắng nhưng nó lại có nét cuốn hút rất riêng biệt. Nó đem đến sự sang trọng, hiện đại thực sự lôi cuốn, tạo cho gia chủ cảm giác chắc chắn và an toàn.

Sẽ rất bất ngờ khi màu nàu đất lại là màu sơn nhà được ưa chuộng hiện nay nếu bạn nghĩ rằng tông màu này sẽ khiến căn phòng trẻ nên u tối, buồn tẻ. Nhưng dưới bàn tay “phép thuật” của các kiến trúc sư, màu nâu đất sẽ được biến điệu trở nên cuốn hút, ấn tượng rất nhiều. Giúp gia chủ có được cảm giác an yên, chắc chắn trong chính ngôi nhà của mình.

Sơn nhà màu nâu đất đẹp

Màu nâu đất sẽ là gam màu đặc biệt giúp ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng ngay giây phút bắt gặp đầu tiên

Sơn nhà màu vàng đậm

 Màu vàng là một màu được nhiều người hay dùng nhất khi muốn chọn màu sơn cho cả nội thất và ngoại thất. Bởi nó mang lại sự ấm cúng, gần gũi và thân thiện cho cả không gian một ngôi nhà.

Ngoài ra đây cũng là một màu rất phù hợp với những kiến trúc nhà ở của người Việt Nam chúng ta. Vì nó mang một phong cách trẻ trung, năng động đầy sức sống.

Giữa thời đại hiện đại như hiện nay thì những tông màu năng động, ấn tượng luôn được yêu thích. Vì vậy mà màu sơn vàng đậm được ưa chuộng sử dụng cho nhà của nhiều gia đình. Không chỉ mang lại vẻ đẹp hiện đại, năng động mà màu vàng đậm còn mang đến sự ấm cúng cho gia đình.

Sơn nhà màu vàng đậm

Màu vàng đậm là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho “chiếc áo” của ngôi nhà bạn

Sơn nhà màu ghi

Trong những năm trở lại đây, gam màu ghi ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn làm màu sơn chủ đạo cho không gian sống của mình. Màu ghi phù hợp với hầu hết tất cả các phong cách thiết kế không gian cũng như phong cách thiết kế nội thất, trang trí. Vì vậy nên màu ghi luôn nằm trong những gam màu sơn được ưa chuộng.

Sơn nhà màu ghi đẹp

Màu ghi còn rất dễ kết hợp với hầu hết các màu sắc khác. Mỗi màu sắc khi kết hợp với màu ghi đều có vẻ đẹp ấn tượng riêng.

Mẫu nhà phố sử dụng sơn màu trắng làm nền chủ đạo

Tổng hợp những mẫu nhà phố sử dụng sơn màu trắng làm nền chủ đạo được giới thiệu giới đây sẽ giúp bạn nhìn khách quan hơn. Không đơn giản chỉ là màu trắng như thường lệ, màu sơn nhà màu trắng còn được chia ra khá nhiều loại. Các mẫu sơn nhà màu trắng thịnh hành đều được nhắc dưới đây.

Màu sơn nhà trắng sữa mang đến không gian vô cùng hiện đại. Gia chủ có thể thoải mái lựa chọn màu nội thất theo ý thích mà không bận tâm làm phá vỡ đi vẻ đẹp cùa màu sơn chủ đạo là trắng sữa. Vì màu sơn trắng sữa dễ dàng kết hợp đa dạng màu nội thất.

Sơn nhà màu trắng sữa đẹp

Màu sơn nhà trắng kem được xem là sự lựa chọn tinh tế cho những gia đình hiện đại. Màu sơn trắng kem tạo nên không gian vô cùng hiện đại và còn có khả năng nới rộng không gian hiệu quả. Với những gia đình có diện tích hẹp, nhỏ thì màu sơn nhà trắng kem chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời, phù hợp.

Sơn nhà phố màu trắng kem đẹp

Màu sơn nhà trắng xám sẽ không làm bạn thất vọng khi quyết định lựa chọn. Vẻ đẹp đặc biệt, hiện đại và sang trọng mà màu sắc này mang đến sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật hơn.

Sơn nhà phố màu trắng xám đẹp

Màu sơn nhà trắng sứ giúp làm bừng sáng không gian từ bên ngoài cũng như từ bên trong. Màu trắng sứ còn rất dễ kết hợp với những màu sơn khác. Gia chủ sẽ dễ dàng kết hợp thêm màu để tăng sự đặc biệt cho ngôi nhà của mình.

Thiết kế nhà cấp 4 với màu sơn nhà màu xanh

Tiếp tục là những thiết kế nhà cấp 4 với màu sơn nhà màu xanh. Những loại màu xanh được dùng phổ biến khi sơn nhà như xanh dương, xnah ngọc, xanh lá cây và xanh rêu sẽ được gợi ý.

Sơn nhà màu xanh dương

Màu sơn nhà xanh dương luôn là lựa chọn ưu tiên trong các mẫu sơn nhà màu xanh. Màu xanh dương giúp ngôi nhà trở nên tươi tắn, thư thái, thanh thản hơn. Gam màu này rất phù hợp khi sử dụng trong phòng ngủ. Màu giúp gia chủ cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và góp phần mang lại giấc ngủ trọn vẹn.

Sơn nhà cấp 4 màu xanh dương

Sơn nhà màu xanh ngọc đẹp

Ngôi nhà được sơn bằng màu sơn nhà xanh ngọc dịu dàng, thanh mát. Kết hợp cùng nội thất màu gam nóng sẽ tạo nên không gian sinh hoạt vô cùng ấn tượng. Hay chỉ là những màu đơn giản như trắng, đen hay ghi khi kết hợp với màu xanh ngọc cũng rất đẹp.

Sơn nhà cấp 4 với màu xanh ngọc đẹp

Sơn nhà màu xanh lá cây

Ấn tượng tuyệt vời với những ngôi nhà có màu sơn nhà xanh lá cây là điều mà bạn có thể ngờ tới với vị dụ dưới đây. Ngôi nhà trông thật nổi bật, thu hút trong lần nhìn đầu tiên. Màu xanh lá cây thể hiện sự phóng khoáng, dễ chịu, hòa quyện với thiên nhiên. Pha chút sự tươi trẻ, năng động sẽ phù hợp với gia đình trẻ, gia đình som.

Sơn nhà bằng màu xanh lá cây đẹp

Sơn nhà màu sơn rêu

Màu sơn nhà xanh rêu mang vẻ đẹp kín đáo, ấm áp và mang chiều sâu. Phù hợp với những gia chủ thích sự yên tĩnh, thanh tịnh. Màu xanh rêu khi sử dụng thường phải kết hợp cùng các màu sắc nhẹ nhàng khác để trung hòa, không gây cảm giác khó chịu, tù mịt. Khi đã kết hợp khéo léo, nhà sơn màu xanh rêu sẽ trở nên thu hút, độc đáo.

Sơn nhà màu sơn rêu

Màu Sơn kem có thích hợp cho nhà biệt thự?

Màu sơn kem là gam màu trung tính, được kết hợp từ hai màu vàng và trắng. Màu sơn này mang lại vẻ đẹp sang trọng, nhẹ nhàng cho ngôi nhà từ bên ngoài. Mang lại sự thoải mái, ấm áp cho mọi người từ bên trong. Với những ưu điểm tuyệt vời thế này, màu sơn kem rất thích hợp cho nhà biệt thự.

Màu Sơn kem biệt thư đẹp

Màu sơn kem càng tôn lên sự sang trọng của biệt thự

Uu điểm màu sơn kem cho biệt thự

Khi lựa chọn sơn nhà màu kem sữa, ngôi nhà của bạn sẽ mang lại cho người nhìn cảm giác nhẹ nhàng. Ngôi nhà không quá nổi bật với màu sơn nhưng vô cùng thu hút. Sẽ là một điều tuyệt vời với những gia chủ lựa chọn màu sơn nhà kem sữa mỗi khi đặt chân về nhà sau ngày dài làm việc. Bạn sẽ luôn cảm nhận được sự thư thái từ trong căn nhà của mình để rũ bỏ bớt suy nghĩ, áp lực về công việc. Thời gian nghỉ ngơi sẽ được trọn vẹn giúp bạn tiếp tục những ngày mới tuyệt vời nhất.

Màu Sơn kem biệt thư đẹp

Sơn biệt thự bằng màu kem mang đến cho người nhìn cảm giác nhẹ nhàng, không bị lẫn với giữa các ngôi nhà. Đặc biệt, màu sơn kem không bao giờ lỗi mốt mà luôn giữ được “phong độ” trong chừng ấy năm. Song song đó, khi sơn biệt thự màu kem, gia chủ còn dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc khắc nhau. Mỗi cách phối màu đều mang lại vẻ đẹp riêng, ấn tượng riêng.

Trang trí nhà có nên sử dụng màu vàng để sơn?

Nhắc đến màu vàng hầu như ai cũng liên tưởng đến sự nóng bức hay chói  lòa. Chính vì vậy mà các gia chủ luôn tránh né màu sắc này đầu tiên khi lựa chọn màu sơn nhà. Tuy nhiên, những thông tin và hình ảnh nhà sơn màu vàng dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khác hơn. Bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp khác biệt, ấn tượng khi nhà dùng màu sơn vàng.

Chọn màu sơn nhà vàng đẹp

Màu sơn vàng được thấy nhiều hiện nay gồm vàng kem, vàng chanh và vàng nâu đất. Cụ thể:

Màu sơn nhà vàng kem

Màu vàng kem có khá nhiều ưu điểm: Sáng, gần gũi, tạo cảm giác ấm cúng, thân mật. Đây là những ưu điểm để bạn lựa chọn màu sơn vàng kem cho nhà của bạn. Bên cạnh đó, màu vàng kem còn tạo sự thanh mát, giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng khi sinh hoạt trong nhà.

Màu sơn nhà vàng kem đẹp

Màu sơn nhà vàng chanh

Sơn nhà màu vàng chanh mang lại sự tươi vui, năng động. Không gian sống sẽ luôn tràn đầy sức sống. Màu vàng chanh còn thể hiện sự phóng khoáng, tự do. Phù hợp với những gia đình trẻ.

Màu sơn nhà vàng chanh đẹp

Màu sơn nhà vàng nâu đất đẹp

Vàng nâu đất là một màu sơn khá kén. Nét đặc trưng của màu vàng nâu đất phù hợp với những gia chủ thích cuộc sống trầm lặng, nội tâm. Bởi màu sơn này thể hiện sự đơn giản, ấm áp và một chút đơn độc. Để sử dụng tông màu sơn này đẹp nhất, gia chủ nên kết hợp tinh tế với những tông màu thanh lịch hoặc sáng hơn. Để trung hòa cảm nhận cũng như sắc màu được đẹp hơn.

Sơn nhà màu vàng nâu đất

 

Hiện đại và đẹp hơn với sơn nhà màu ghi

Màu ghi được biết đến là tông màu đơn giản nhưng sang trọng và hiện đại. Màu sơn này ngày càng HOT chưa có dấu hiệu dừng lại. Không gian nhà sẽ luôn cảm thấy sạch sẽ, dễ chịu đối với gia chủ hay khách đến nhà. Vì vậy, sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua màu sơn này.

Sơn nhà Màu ghi

Một cách làm tăng vẻ đẹp cho màu sơn nhà xám ghi là kết hợp với màu trắng. Nếu màu trắng thuần khiết, nhẹ nhàng thì kết hợp với xám ghi sẽ tăng sự hài hòa, tăng sự sang trọng và tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

sơn nhà màu ghi

Sơn nhà màu xám ghi tạo sự nổi bật cho ngôi nhà

Vì là màu trung tính, nên khi kết hợp với các màu sơn khác hay màu nội thất khác từ đậm đến nhạt đều có thể tạo điểm nhấn riêng.

Sử dụng sơn màu hồng cho phòng bé gái đẹp       

Màu hồng luôn là tông màu dành cho các bé gái và được bé gái yêu thích. Vì vậy, sử dụng sơn màu hông cho phòng bé gái đẹp sẽ góp phần mang đến tâm trạng vui tươi hàng ngày cho trẻ. Mặc dù màu hồng không quá kén nhưng khi sơn bạn cũng cần đảm bảo mức độ màu phù hợp.

sơn màu hồng cho phòng bé gái

Có khá nhiều mức độ màu sơn hồng theo độ đậm nhạt khác nhau. Bạn cũng có thể kết hợp cả màu hồng đậm, nhạt và vừa với nhau. Sự kết hợp vẫn phải đảm bảo tỉ lệ 60-30-10. Trong đó 60 là màu chủ đạo, 30 là màu cấp 1 và 20 là màu nhấn. Tùy theo sở thích của bé mà chia tỉ lệ phù hợp.

Sơn màu phòng bé gái đẹp

Sơn màu hồng cho phòng bé gái đẹp, dễ thương

Sơn nhà giả đá, giả gỗ có khó không?

Sơn nhà giả gỗ đẹp

Sơn nhà giả đá là sản phẩm hỗn hợp được tạo từ nhiều loại sơn chất lượng tốt khác nhau có trên thị trường. Dưới bàn tay tài hoa của thợ kỹ thuật, sơn nhà giả đá sau khi hoàn thành sẽ khiến ngôi nhà rất độc đáo. Bề mặt tường thi công sơn giả đá giống hệt đá tự nhiên từ đường vân đến màu sắc.

Sơn nhà giả gỗ đẹp

Sơn nhà giả đá cần đầu tư nhiều thời gian, công sức và chi phí hoàn thiện. Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết tự nhiên tại Việt Nam, lựa chọn sơn nhà giả đá sẽ giúp ngôi nhà phòng tránh ẩm mốc, trầy tróc bề mặt. Vì thế, sơn nhà giả đá không hề khó để bạn lựa chọn.

Sơn tường giả gỗ đẹp

Sơn nhà giả đá đẹp

Đối với sơn nhà giả gỗ, đây là loại sơn được thi công bằng phương pháp tiên tiến ứng dụng vật liệu sơn chuyên dụng để sơn lên tường tạo hiệu ứng giả gỗ đẹp. Bề mặt có màu sắc và vân gỗ giống hệt gỗ tự nhiên. Ngoài ra, sơn còn có khả năng bám dính rất tốt, quy trình sơn giả gỗ cũng đơn giản, không khó. Giúp tiết kiệm nhiều chi phí khi xây dựng. Sơn tường giả gỗ mang lại cảm giác mới lạ cho ngôi nhà. Lựa chọn này còn thể hiện sự sang trọng, vẻ đẹp tinh tế.

Sơn nhà giả đá đẹp

Vậy sơn nhà giả đá, giả gỗ đều không khó. Chỉ cần bạn thích, bạn sẽ có ngay sơn nhà theo đúng sở thích của mình.

Thi công sơn giả đá chuyên nghiệp

Nguyên tắc phối màu 60 – 30 -10

Theo nguyên tắc phối màu 60 – 30 -10, tỷ lệ màu được phân chia thành ba thành phần chính, bao gồm:

  • 60% cho màu chủ đạo (dominant color): Màu này được sử dụng nhiều nhất trong không gian, làm nền cho toàn bộ thiết kế.
  • 30% cho màu phụ (secondary color): Màu này được sử dụng nhẹ nhàng hơn màu chủ đạo, giúp tăng thêm sự sáng tạo cho không gian.
  • 10% cho màu nhấn (accent color): Màu này được sử dụng để tạo điểm nhấn, giúp tạo nên sự thu hút và cá tính cho không gian.

Để áp dụng nguyên tắc phối màu 60-30-10 vào thiết kế nội thất, đầu tiên bạn cần chọn màu chủ đạo cho không gian. Màu này nên được chọn dựa trên phong cách và cá tính của chủ nhân nhà. Tiếp theo, bạn chọn màu phụ và màu nhấn tương thích với màu chủ đạo đã chọn. Các màu này nên tạo ra sự hài hòa và cân đối với màu chủ đạo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi tỷ lệ các màu trong phối màu 60 – 30 -10 tùy vào yêu cầu và ý thích của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các màu phải tương thích với nhau để không gây khó chịu cho người sử dụng.

Hy vọng với những thông tin về màu sơn nhà đẹp được ưa chuộng; hay cách chọn màu sơn hợp phong thủy trong ngũ hành sẽ giúp bạn tô điểm cho ngôi nhà của mình đẹp nhất. Để hoàn thiện ngôi nhà hoàn hảo hơn, hãy đầu tư nội thất đầy đủ, tiện nghi. Gọi ngay đến nội thất 4 Mùa bất cứ khi nào bạn cần tư vấn thiết kế nội thất nhà cấp 4, chung cư, biệt thư, nhà phố nhé!