Nhà ở hướng Tây Nam tốt hay xấu

Trong xây dựng, hướng của ngôi nhà luôn là một trong những vấn đề được quan tâm và lựa chọn kỹ lưỡng nhất. Bên cạnh việc đảm bảo cho căn nhà ấy ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè, việc chọn hướng cho cho căn nhà, theo phong thủy còn để thu hút tối đa tài lộc và sức khỏe cho gia đình ấy, đồng thời tránh cho gia đình những vận hạn không đáng có.

Nhà phố hướng Tây Nam

Một số người khi xây nhà vì thế thường đặt câu hỏi, xây nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? Xây như vậy có tốt không? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi trên để những ai đang có ý định xây nhà ở hướng Tây Nam có được lựa chọn đúng đắn nhất.

Phong thủy nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu?

Theo phong thủy, hướng Tây Nam là hướng tốt và nên xây nhà ở hướng này. Để lý giải cho nhận định này, một số nhà phong thủy có chuyên môn đưa ra ý kiến như sau:

Xây nhà hướng Tây Nam mang lại phúc lộc cho gia đình

Theo quẻ bói trên bát quái, hướng Tây Nam thuộc cung Phúc Đức, là một phúc tinh chủ chứa nhiều vượng khí. Hướng này có chứa nhiều vượng khí, có khả năng mang đến nhiều tài lộc cho gia đình. Xây nhà ở hướng này sẽ giúp cho công việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều may mắn, làm ăn tấn tới, buôn may bán đắt và ít nhất là không bị lỗ vốn. Đối với những gia đình có người làm chính trị, xây nhà ở hướng này sẽ giúp đường công danh sự nghiệp trở lên hanh thông, quyền lực ngày càng lớn và được người đời ngưỡng vọng.

Xây nhà ở hướng Tây Nam mang đến sức khỏe dồi dào

Theo phong thủy, hướng Tây Nam là hướng có chứa nhiều nguồn năng lượng thuần dương ấm nóng và tinh khiết. Những nguồn năng lượng này chính là nguồn bổ sung sinh khí dồi

dào và vô tận cho các thành viên trong gia đình. Vì thế mà xây nhà ở hướng Tây Nam có thể giúp cho mọi thành viên trong gia đình luôn được khỏe mạnh, ít khi bị ốm đau bệnh tật dày vò.

Xây nhà ở hướng Tây Nam mang giúp gia đình hạnh phúc

Theo quẻ bói trong bát quái, hướng Tây Nam thuộc về quẻ Khôn, tức là mặt đất. Quẻ này thuộc hành Thổ trong ngũ hành, đại diện cho sự vững chắc, bền bỉ và yên ổn.

Vì vậy, xây nhà ở hướng này sẽ giúp cho gia đình ấy có được sự yên ổn cần thiết. Cùng với đó, những dòng năng lượng thuần dương ở hướng này còn giúp cho các mối quan hệ trong gia đình thêm nồng ấm hay hâm nóng lại những mối quan hệ không được ấm nóng trước đây.

Hướng đặt bếp cho nhà ở hướng Tây Nam

Hướng đặt bếp tốt nhất là hướng Đông Nam

Theo phong thủy, nếu căn nhà quay về hướng Tây Nam thì nên đặt bếp quay về hướng Đông Nam. Hướng này chứa những nguồn năng lượng ôn hòa, không xung khắc với các dòng năng lượng ở hướng Tây Nam cua t ngôi nhà, nên không cản trở tài lộc dồi dào chảy vào căn nhà ấy.

Đặt tủ bếp cho nhà hướng tây nam như thế nào

Hơn thế nữa, hướng này còn bổ sung những dòng năng lượng mà hướng Tây Nam còn thiếu sót, giúp cho gia đình này có thể thịnh mãi không suy.

Một số hướng tốt khác có thể đặt bếp

Hướng Đông cũng là một hướng tốt có thể đặt bếp cho căn nhà hướng Tây Nam. Ở hướng này, căn bếp của gia đình sẽ có được sự hài hòa, yên ổn. Tuy nhiên, nếu đặt bếp ở hướng này thì tuyệt đối không nên đặt cây cảnh trong bếp bởi như vậy sẽ cản trở những nguồn năng lượng tốt chảy vào trong căn bếp của gia đình.

Các hướng đặt tủ bếp phong thủy cho nhà hướng Tây Nam

Bên cạnh đó, tùy theo tuổi và mệnh của gia chủ, có thể chọn những hướng khác cho phòng bếp. Nếu gia chủ có mệnh Tây tứ trạch thì có thể đặt bếp ở hướng Nam hoặc Bắc. Trong khi đó, nếu gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì có thể đặt bếp ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Một số hướng xấu không nên đặt bếp

Không nên đặt bếp quay ngược lại với hướng nhà. Tức là căn nhà ở hướng Tây Nam thì không nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc. Theo lý giải của một số nhà phong thủy, đặt như vậy có thể làm cho tài lộc vừa đi vào cửa trước đã chảy ra cửa sau, tất cả mọi may mắn trong cuộc sống sẽ vì thế mà quay lưng lại với gia đình ấy.

>>> Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ ông táo đúng phong thủy

Hướng đặt bàn thờ cho nhà ở hướng Tây Nam

Bàn thờ trong gia đình cần được đặt ở nơi có nguồn năng lượng tốt và tránh nguồn năng lượng xấu. Đối với căn nhà quay về hướng Tây Nam, hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng Thiên Y. Tuy nhiên, hướng này lại không cố định mà thay đổi phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Vì thế mà gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm để tìm ra chính xác hướng này.

Bên cạnh đó, các hướng khác như hướng Phúc Đức, hướng Phục Vị và hướng Sinh Khí cũng là những hướng thích hợp để đặt bàn thờ trong căn nhà hướng Tây Nam.

Ngược lại, các chuyên gia phong thủy khuyên không nên đặt bàn thờ quay về các hướng xấu thuộc cung ngũ quỷ, bởi đây là những hướng làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ, thậm chí là mang đến nhiều tai họa cho gia đình nếu cố tình đặt bàn thờ theo hướng ấy. Các hướng này theo phong thủy là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Nhà ở hướng Tây Nam có nóng không?

Một số người vẫn có quan niệm rằng, nhà ở hướng Tây Nam sẽ hứng chịu cái nắng buổi chiều chói chang và oi bức, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên, quan niệm này có phần không được đúng và có thể khẳng định rằng xây nhà ở hướng này không hề nóng như mọi người vẫn lầm tưởng.

Lý giải cho nhận định này, có thể dễ dàng thấy rằng, Mặt Trời buổi chiều ở hướng chính Tây, trong khi hướng căn nhà là hướng giữa Tây và Nam, như vậy mặt trời sẽ chiếu chủ yếu vào phía hông bên trái của căn nhà. Để khắc phục nhược điểm này, nên thiết kế mặt tường hướng Tây của căn nhà dày hơn và sử dụng các vật liệu cách nhiệt tốt. Trong khi đó, do căn nhà nằm chếch một phần về hướng Nam nên vẫn có thể hứng được một phần gió mát từ hướng Nam thổi đến. Vì thế mà những ai đang có ý định xây nhà ở hướng Tây Nam có thể yên tâm rằng, xây nhà ở hướng này không nóng như trong tưởng tượng.

Hướng dẫn cách bố trí nội thất đúng phong thủy cho nhà ở hướng Tây Nam

Khi xây dựng nhà ở hướng Tây Nam, nên bố trí rèm cửa để hạn chế ánh nắng gay gắt chiều vào sườn bên trái của ngôi nhà. Ở phía sườn này, không nên làm cửa sổ hoặc nếu làm thì không nên làm cửa sổ quá lớn hoặc làm bằng kính bởi vật liệu này không thể cản hoàn toàn ánh nắng chiếu vào trong nhà.

Trong khi đó, ở sườn phía bên phải, tức là hướng Nam của ngôi nhà nên làm cửa sổ to để có thể tận dụng tối đa nguồn gió tự nhiên mát mẻ.

Cửa chính của căn nhà hướng Tây Nam cũng nên bố trí lệch phải, không nên thiết kế lệch trái để tránh ánh nắng mặt trời và đón gió Nam.

Trong phòng khách của căn nhà nên đặt bình nước lớn hoặc tốt nhất là bể cá, bởi hướng Tây Nam kết hợp với nguồn Thủy khí sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn cho căn nhà.

Trên đây là một số lưu ý khi xây nhà ở hướng Tây Nam. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích nhất có thể để các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho lựa chọn nên hay không nên xây nhà ở hướng này. Xem thêm : Kinh nghiệm hay trong thiết kế nội thất

error: Content is protected !!