Thi công sửa nhà chuyên nghiệp

Mục đích của việc xem ngày, lựa chọn ngày tốt để xây dựng và sửa chữa nhà chủ yếu là mong muốn việc thi công diễn ra thuận lợi, giúp thu hút lộc tài và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Song cũng có một vài ý kiến cho rằng, việc xem ngày chỉ cần thiết khi xây nhà mới. Vậy khi sửa chữa nhà, có nhất thiết phải đi xem ngày và lựa chọn ngày tốt hay không?

Sửa nhà có nên coi ngày hay không
Sửa nhà có nên coi ngày hay không

Có cần phải xem ngày để sửa nhà hay không?

Trong 3 việc hệ trọng của đời người, thì xây sửa nhà cửa cũng là việc lớn. Vì vậy, việc xem ngày tốt để làm việc trọng đại rất được xem trọng. Theo quan niệm dân gian, chọn ngày lành tháng tốt để sửa chữa nhà cửa sẽ giúp mọi việc suôn sẻ, thuận lợi. 

Theo phong thủy, việc sửa chữa nhà ở có ảnh hưởng đến thổ địa của ngôi nhà. Nhất là đối với những công trình có hạng mục sửa chữa lớn như nâng tầng, mở thêm phòng,… Lựa chọn ngày tốt để thi công xây dựng trở thành văn hóa của người phương Đông. Do đó, bạn nên thực hiện bước xem ngày hợp phong thủy và bản mệnh gia chủ trước khi thực hiện.

Khi chọn ngày sửa nhà cần lưu ý điều gì?

Để xem ngày tốt sửa nhà, đầu tiên phải lựa chọn ngày hợp tuổi với gia chủ và đặc biệt tránh phạm phải đại kỵ Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Nếu ngày sửa nhà phạm phải vào một trong 2 yếu tố Hoang Ốc hoặc Kim Lâu thì tuyệt đối không nên sửa nhà vào ngày đó, tránh gặp phải xui xẻo.

Khi chọn ngày sửa nhà cần lưu ý điều gì
Khi chọn ngày sửa nhà cần lưu ý điều gì

Làm thế nào để xem được ngày tốt để sửa nhà?

Theo quan niệm dân gian “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, để xem tuổi xây sửa nhà cửa nên lấy tuổi của gia chủ nam để tính toán ngày giờ.

Ngoài việc lựa chọn ngày tốt thì gia chủ cũng nên tránh những ngày như Thọ Tử, Tam Nương, Sát Chủ, Nguyệt Kỵ,…để không làm ảnh hưởng đến quá trình thi công và cuộc sống về lâu dài.

Sau khi đã chọn được ngày lành tháng tốt sẽ tiếp tục chọn giờ lành để tiến hành sửa chữa. Bởi nếu đã chọn được ngày tốt nhưng động thổ vào giờ hắc đạo cũng sẽ không mang lại điều tốt lành. Những canh giờ đẹp mà bạn có thể lựa chọn để sửa chữa nhà đó là giờ Tiểu Cát, Đại An và Tốc Hỷ.

Thi công sửa nhà chuyên nghiệp
Thi công sửa nhà chuyên nghiệp

Sửa chữa nhà ở giúp cải thiện không gian trong ngôi nhà. Nhưng việc lựa chọn ngày giờ thực hiện mới là điều quan trọng để duy trì sự may mắn, niềm vui và hạnh phúc trong nhà. Để kiến tạo không gian sống lý tưởng về thẩm mỹ lẫn phong thủy luôn là điều mà Xây nhà Nga Việt luôn coi trọng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và sửa chữa nhà ở trên khắp các quận, huyện tại TP. HCM, Nga Việt tự hào là đơn vị có tiềm năng. Bên cạnh đó, xây dựng Nga Việt còn có sự hỗ trợ của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có tay nghề cao, được đào tạo bài bản nên làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi còn có chính sách bảo hành dài hạn cho mọi công trình, thời gian bảo hành nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

error: Content is protected !!