Bản vẽ thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuẩn

Bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc là một trong những phần rất quan trọng giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư; để đưa ra được các ý tưởng, mong muốn, yêu cầu để giúp mọi người có cái nhìn chi tiết hơn trong việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng về sau này. Những bản vẽ đạt tiêu chuẩn cũng là bước đệm quan trọng tạo điều kiện cho cả quá trình thi công dài về sau; mang lại một công trình hoàn hảo và tiết kiệm chi phí.

Mẫu bản vẽ văn phòng đẹp hiện đại
Mẫu bản vẽ văn phòng đẹp hiện đại

Tiêu chuẩn bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc

Như đã khẳng định ở trên thì bản vẽ văn phòng đóng một vai trò quan trọng cho việc phác thảo và lên ý tưởng nội thất. Và để bản vẽ tốt thì cần phải đảm bảo một vài tiêu chuẩn như sau:

Khảo sát công trình văn phòng trước khi lên bản vẽ

Khảo sát hiện trạng văn phòng thực tế để thể hiện được tổng thể dự án trên bản vẽ thiết kế. Các kiến trúc sư của 4 Mùa luôn đảm bảo việc khảo sát mặt bằng kỹ càng; để có thể tạo ra những bản vẽ thiết kế phòng làm việc tối ưu nhất. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng có nhiều phương án dự phòng cho khách hàng lựa chọn để có bản vẽ văn phòng làm việc ưng ý nhất.

Lên bố cục sắp xếp nội thất văn phòng bằng bản vẽ 2D

Khi thiết kế cần phải lựa chọn những khu vực sắp xếp trang thiết bị, dụng cụ, khối kỹ thuật, khối văn phòng … của từng phòng ban riêng rẽ và tiện ích. Từ mặt bằng của các văn phòng thì kiến trúc sư sẽ tiến hành lên bản vẽ 2D bố trí theo quy trình; không gian phù hợp cho sự vận hành của công ty.

Cách sắp xếp bố trí mặt bằng văn phòng hợp lý

Cách sắp xếp bố trí mặt bằng công năng luôn hướng tới phong cách hiện đại, trẻ trung; đặc biệt là xu hướng văn phòng mở, hiện đại nhằm mang lại hiệu quả cao trong công việc. Sự kết nối không gian giữa các phòng ban tiện lợi để họ có thể dễ dàng trao đổi công việc, không gian làm việc chuyên môn, không gian nghỉ ngơi …

Bố trí đồ nội thất hợp lý cho văn phòng
Bố trí đồ nội thất hợp lý cho văn phòng

Các yếu tố quan trọng luôn phải có trong bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc gồm.

  • Mô phỏng thiết bị làm việc
  • Nội thất văn phòng
  • Phác thảo bản vẽ cơ bản trên autocad, lên bản vẽ 3d.

Bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc hoàn hảo bao gồm

Văn phòng làm việc chính

Phối cảnh bản vẽ văn phòng nơi bạn tiếp khách
Phối cảnh bản vẽ văn phòng nơi bạn tiếp khách

Văn phòng làm việc chính là bộ máy giúp công ty hoạt động hiệu quả nhờ vào nguồn nhân lực, hệ thống máy móc hiện đại. Chính vì vậy mà các chủ doanh nghiệp hay công ty đều rất chú trọng vào việc làm nội thất văn phòng. Lợi ích đầu tiên của việc thiết kế văn phòng đó chính là mang lại thẩm mỹ cao. Phong cách thiết kế văn phòng nổi bật; sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh đẹp về công ty trong lòng đối tác và khách hàng.

Bố trí nội thất văn phòng làm việc

Phối cảnh bản vẽ phòng họp văn phòng đẹp
Phối cảnh bản vẽ phòng họp văn phòng đẹp

Tiếp đến là nội thất hợp lý và gọn gàng sẽ tạo ra môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Nhân viên chính là nguồn lực mang lại lợi nhuận cho công ty dựa vào năng suất công việc họ làm ra. Và cuối cùng một văn phòng làm việc quy mô, hoành tráng sẽ thể hiện sự đẳng cấp và chuyên nghiệp của công ty.

3 bước chính tạo nên bản vẽ thiết kế văn phòng đẹp

Lên bố cục bản vẽ văn phòng làm việc

Trước tiên, khi thiết kế văn phòng chúng ta cần lên bố cục chi tiết cho các khu vực gồm: phòng ban làm việc, khu vực máy móc, khu vực để tài liệu, khu vực phòng họp … thông qua mặt bằng của văn phòng các kiến trúc sư sẽ tiến hành lên bản vẽ 2D để sắp xếp các vị trí theo quy trình, bố trí không gian sao cho phù hợp với sự vận hành của công ty.

Setup văn phòng đẹp và trọn gói tại TpHCM
Setup văn phòng đẹp và trọn gói tại TpHCM

Khảo sát mặt bằng để lên bản vẽ dự án

Và theo từng dự án kiến trúc văn phòng riêng các kiến trúc sư sẽ có thời gian đi khả sát thực tế hiện trạng mặt bằng để có thể thể hiện được tổng thể dự án trên bản vẽ thiết kế văn phòng. Ngoài ra, cũng đánh giá được sự thực thi của công trình. Những mong muốn của khách hàng về không gian làm việc của mình sẽ được chúng tôi ghi lại chi tiết để sắp xếp và hiện thực hóa vào bản vẽ một cách chuẩn nhất.

Sắp xếp bố trí nội thất theo bản vẽ văn phòng

Các sắp xếp bố trí mặt bằng của Nội Thất 4 Mùa luôn hướng tới phong cách hiện đại, trẻ trung nhất là xu hướng không gian mở vì chúng có thể kích thích sự sáng tạo trong công việc. Tạo nên sự liên kết hợp lý giữa phòng ban với nhau để thuận lợi khi trao đổi công việc, thêm đó nhân viên cũng có những không gian riêng tư để làm việc tránh sự ảnh hưởng không tốt bởi yếu tố bên ngoài.

Đơn vị chuyên thiết kế văn phòng uy tín tại TpHCM

Nội Thất 4 Mùa là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc sư lâu năm cùng thế mạnh về nhân lực mỗi công trình do chúng tôi thực hiện đều mang tính sáng tạo, thẩm mỹ cao và có giá trị lớn. Bạn có thể tham khảo rất nhiều bản vẽ thiết kế văn phòng do chúng tôi đã thực hiện thành công để hiểu hơn về năng lực và kinh nghiệm.

Xưởng nội thất Bốn Mùa

Liên hệ 4 Mùa thiết kế văn phòng 

Nội thất 4 Mùa là đơn vị thiết kế văn phòng giàu kinh nghiệm; trong việc cung cấp các bản vẽ thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Với số lượng công trình thực tế rất nhiều cùng đội ngũ nhân sự vững mạnh; chúng tôi tự tin mang lại cho các doanh nghiệp giải pháp thiết kế văn phòng tối ưu nhất. Hãy tin tưởng chúng tôi để có được không gian nội thất văn phòng hiện đại, sang trọng và ưng ý bạn nhất nhé!