Thiết kế phòng massage đẹp hiện đại tại Tp.HCM

Phòng massage là một trong những phòng quan trọng khi kinh doanh spa. Vì vậy, để níu giữ khách hàng và tạo ấn tượng tốt thì bạn nên chú trọng vào khâu thiết kế phòng massage. Vậy tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế phòng massage là gì? Hãy lắng nghe những tư vấn của Kiến trúc sư sau đây.

Những tiêu chuẩn thiết kế phòng massage

Không gian phòng massage

Tiêu chuẩn về thiết kế nội thất phòng massage đẹp
Tiêu chuẩn về thiết kế nội thất phòng massage đẹp

Trước tiện, diện tích tối thiểu cho mỗi phòng massage phải từ 6 – 8m đối với giường đơn. 5 giường thì diện tích tầm 30 – 40m, nên tùy vào diện tích của mỗi spa sẽ có từng thiết kế phù hợp nhất. Nhưng chúng tôi khuyên rằng không gian này không được chật quá vì hẹp quá sẽ không thể đáp ứng về tiêu chuẩn thiết kế của hiệp hội Spa thế giới.

Tiêu chuẩn giường massage

Tiêu chuẩn thiết kế giường massage đẹp hiệu quả
Tiêu chuẩn thiết kế giường massage đẹp hiệu quả

Giường massage gồm chân giường bằng gỗ hoặc kim loại, nệm mặt giường bọc vải nhung, da, nỉ với nhiều màu khác nhau cho sinh động. Màu của giường nên phù hợp với màu của không gian phòng, màu trắng thường được lựa chọn vì nó sạch sẽ và chuyên nghiệp. Kích thước chuẩn dài từ 1,75-1,9m; rộng 0,6-0,7m; cao 0,4-0,5m. Ngoài ra trên thị trường có nhiều kích thước và mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Tiêu chuẩn màu sắc

Tiêu chuẩn thiết kế về màu săc phòng masage
Tiêu chuẩn thiết kế về màu săc phòng masage

Khi thiết kế phòng massage thì không có quy định bắt buộc về màu sắc, tuy nhiên bạn nên chọn không quá 3 màu chủ đạo. Đối với việc trang trí thì tông màu chủ đạo nên là nâu, vàng, kem, be .. không sử dụng những gam màu nóng. Tuy nhiên, đây chỉ là lời khuyên, dựa vào không gian chung của spa các kiến trúc sư sẽ lựa chọn lối thiết kế hợp lý nhất.

Tiêu chuẩn sàn phòng massage

Tiêu chuẩn về thiết kế sàng phòng massage
Tiêu chuẩn về thiết kế sàng phòng massage

Sàn của phòng massage thì nên được thiết kế để giảm tiếng ồn tối đa. Vì không gian phòng massage thì cần yên tĩnh để khách hàng cảm thấy thư giãn. Bạn nên chọn sàn gỗ, nệm hoặc gạch vinyl. Hoặc có thể lát sàn đá hoặc gạch men cũng ok. Tùy thuộc vào mức chi phí đầu tư mà bạn chọn làm vật liệu cũng được sao cho hợp lý.

Tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng

Tiêu chuẩn thiết kế về ánh sáng đèn cho phòng massage
Tiêu chuẩn thiết kế về ánh sáng đèn cho phòng massage

Bạn nên sử dụng nguồn ánh sáng nhẹ là hợp nhất cho phòng massage. Lượng ánh sáng vừa đủ tạo cho không gian thêm phàn nhẹ nhàng. Bạn có thể sử dụng loại bóng đèn nhỏ vừa tạo ánh sáng nhẹ, vừa trang trí cho phòng. Sử dụng ánh sáng của đèn nến giúp căn phòng lung linh và ấm cúng. Hoặc sử dụng rèm để phân chia khu vực giường tránh làm không gian bị bí bách, có cửa sổ thì bạn lắp thêm rèm che giúp chỉnh sáng vừa đủ vào phòng.

Tổng hợp 30+ mẫu thiết kế phòng massage đẹp và mới lạ nhất

Mẫu thiết kế phòng massage hiện đại

Mẫu thiết kế phòng massage VIP tân cổ điển

Mẫu thiết kế phòng xông hơi massage đơn giản, tinh tế

Mẫu thiết kế phòng xông hơi massage mộc mạc

Mẫu thiết kế phòng xông hơi massage độc đáo

Mẫu thiết kế spa massage phong cách indochine ấn tượng

Mẫu thiết kế phòng massage cho cả gia đình

Mẫu thiết kế phòng massage VIP cao cấp, sang trọng

Thiết kế phòng massage víp đẹp sang trọng
Trang trí phòng massage víp đẹp sang trọng

Đôi với phòng massage vip ngay từ việc bản vẽ phòng massage cũng là một công đoạn khá là vất vả và tỉ mỉ. Bỡi vì phòng phục vụ cho những người có tiền đồi hỏi sự tinh tế đến tận chi tiết. Vì những người giàu có họ rất là khó tính trong khâu thẩm mỹ và tính tiện ích. Việc thi công và thiết kế phòng massage Vip tại Nội thất 4 Mùa luôn đi theo một quy chuẩn nhất định. Chúng tôi có 3 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế phòng massage này; và trên thực tế chúng tôi đã thiết kế và thi công nhiều spa massage lớn nhỏ tại TpHCM.

Thiết kế phòng xông hơi massage tại nhà
Thi công phòng xông hơi massage tại nhà

Và điều đặc biệt quan trọng, thiết kế phòng massage hợp tiêu chuẩn phải đảm bảo sự đồng nhất và hài hòa với không gian tổng thể spa trước đó. Chúng ta phải tính toán sự dài lâu và dựa vào đúng đối tượng khách hàng sử dụng.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế phong massage bạn nên biết

Kích thước đúng chuẩn cho phòng massage

Vị trí thiết kế phòng massage spa hợp lý

Bố trí phòng chức năng và nội thất tương ứng

Chọn màu sắc phù hợp

Chọn chất liệu phù hợp

Sử dụng gương cho phòng massage

Chọn một phong cách thiết kế phòng massage độc đáo

Xác định rõ đối tượng khách hàng và mục tiêu của bạn

Đơn vị thiết kế phòng massage uy tín TpHCM

Như vậy, Nội thất 4 Mùa đã giới thiệu bạn về những tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế phòng massage cho spa. Hãy liên hệ với Nội thất 4 Mùa nếu bạn đang cần thi công phòng massage qua hotline : 0908 636 098. Các kiến trúc sư sẽ đưa ra những tư vấn và giải pháp tốt nhất cho bạn để mang tới một không gian spa đẳng cấp, một mô hình kinh doanh  hiệu quả! Nếu công trình của bạn có đập phá, tháo dỡ thi công phần thô chúng tôi có đối tác xây dựng lâu năm : Sửa chữa nhà Nga Việt sẽ giúp các bạn.