Tư vấn thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Việt Nam có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” vì vậy trong tất cả những lĩnh vực hay ngành nghề thì đều rất quan tâm tới vấn đề tâm linh. Khi thiết kế văn phòng thì các chủ đầu tư cũng rất quan tâm tới vấn đề phong thủy. Và sau đây là những tư vấn thiết kế văn phòng theo phong thủy chuẩn của người Việt mời quý vị cùng đón xem!

Thiết kế văn phòng tốt nhất nên đảm bảo phong thủy

Người ta nói rằng, văn phòng làm việc là bộ mặt cũng là linh hồn của một công ty; bởi chúng quyết định tới hiệu quả và sự phát triển trong suốt thời gian về sau này. Và thường với những người đã làm việc lớn thì rất chú ý tới tính phong thủy, bởi họ cho rằng “có thờ, có thiêng”. Và trong khâu thiết kế văn phòng thì bạn có thể dựa vào tính phong thủy để sắp xếp mọi vật dụng nhằm làm tăng sinh khí và tài lộc cho công ty. Ngoài ra, tính phong thủy cũng là phương thức hiệu quả để mang lại bầu không gian làm việc hài hòa và dễ chịu hơn rất nhiều.

Thiết kế văn phòng theo phong thủy
Tư vấn thiết kế văn phòng theo phong thủy

Căn phòng làm việc được cho là mang tính âm hưởng của phong thủy khi chúng được bài trí theo nguyên tắc âm dương – ngũ hành – hình thế. Văn phòng lúc này sẽ được sắp đặt nghiên về các quan niệm tâm linh khác với việc bài trí nhà ở. Từ những nguyên tắc chung đó mà các kiến trúc sư hoặc thầy phong thủy sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

>>> Nhận tư vấn + khảo sát văn phòng miễn phí tại đây.

Tư vấn thiết kế văn phòng theo phong thủy chuẩn của người Việt

Thiết kế phòng lãnh đạo

Setup phòng giám đốc đúng phong thủy
Setup phòng giám đốc đúng phong thủy

Người lãnh đạo hay còn gọi là người đứng đầu của công ty thì việc bố trí cần đặt ở nơi dễ quan sát và kiểm soát nhân viên. Ngoài ra, thiết kế phòng giám đốc phải có không gian ưu tiên sự thông thoáng, lịch sự để đón tiếp khách hàng. Kiêng kị về phong thủy phòng lãnh đạo đó là không nằm bên dưới nhà vệ sinh, gầm xà hay quạt trần. Vì chúng thế hiện sự xung xát trong phong thủy. Bàn ghế làm việc của người lãnh đạo nên tránh hướng ngồi quay lưng với cửa đi hoặc cửa sổ. Hướng nhìn ra bên ngoài nên thoáng đãng, nếu có cửa sổ mà ở phía tay trái thì càng tốt.

Thiết kế phòng nhân viên

Mẫu phòng làm việc nhân viên
Mẫu phòng làm việc nhân viên

Tạo ra sự tương tác cho đội ngũ nhân viên bằng cách xếp dạng bàn làm việc theo mô hình modul. Tức là ghép nối các bàn làm việc với nhau theo chuỗi thống nhất, liên hoàn.Tính theo phong thủy thì sự liên kết của đồ vật cũng tạo nên sự tương tác giữa các thành viên trong đội nhóm. Sự hoàn hỷ của nhân viên sẽ mang tới nhiều thành công hơn trong công việc; giúp công ty thu lại được nhiều tài lộc.

Thiết kế phòng tiếp khách và bộ phận khác

Khu vực tiếp khách nhỏ gọn
Khu vực tiếp khách nhỏ gọn

Vị trí dành cho khách hàng thì nên chú trọng không gian của văn phòng theo phong thủy. Cần bài biện tự nhiên, tránh tiểu tiết phức tạp hay có những vật dụng dễ vỡ. Nếu không may dẫn tới việc đổ vỡ sẽ ảnh hưởng tới việc hoạt động và thu lợi của công ty. Vị trí của các bộ phận khác cần có sự kết nối với nhau để từ đó dảm bảo tính thuận tiện và nhanh chóng. Bạn sẽ có 1 quy trình làm việc suôn sẻ và dễ dàng.

Setup phòng họp đúng phong thủy
Setup phòng họp đúng phong thủy

>>> Xem thêm: Thiết kế phòng họp đẹp

Các Lưu ý khi thiết kế văn phòng theo phong thủy

  • Ưu tiên nguồn sáng tự nhiên của mặt trời vì điều đó thể hiện sự may mắn và công danh trong sự nghiệp.
  • Sự thống nhất về cách dùng màu, góc khuất dùng màu nhạt; góc chính dùng màu đậm để tạo nên độ thanh tao cho gian phòng. Nên dùng màu hợp mệnh của chủ công ty.
  • Trần nhà nên có bề mặt gai góc, sần sùi tuy nhiên không làm nhều nấc giật cấp.
  • Sàn văn phòng nên được trải thảm hoặc ít nhất là lát gạch nhám.

Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế văn phòng theo phong thủy; chủ doanh nghiệp sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho mình. Nội thất 4 Mùa chuyên gia trong thiết kế văn phòng theo phong thủy tại TpHCM. Hotline: 0908 636 098.

Tư Vấn Phong Thủy Văn Phòng

error: Content is protected !!