Decor là gì

Decor là một thuật ngữ nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trong ngành thiết kế và trang trí nội thất. Vậy Decor là gì? Hãy cùng Nội Thất 4 Mùa tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!

Decor là gì
Decor là gì

Decor là gì

Decor có nguồn gốc từ “Decorate” trong tiếng Anh và được dịch ra có nghĩa là trang trí. Đây là một thuật ngữ không chỉ dành cho ngành thiết kế nội thất mà nó còn được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Decor có nguồn gốc từ “Decorate”
Decor có nguồn gốc từ “Decorate”

Trang trí nội thất là một công việc nghe thì tưởng đơn giản nhưng khi thực hiện thì lại không hề dễ dàng. Bởi để có thể tạo nên một không gian đẹp ngoài việc bố trí, sắp xếp các vật dụng cho thật phù hợp với diện tích của không gian sử dụng. Thì còn cần phải bảo đảm tính công năng, tiện ích sử dụng và tính hợp lý. Tạo nên tính thẩm và nghệ thuật cho không gian.

Mục đích thực sư của Décor chính là luôn mang đến sự độc đáo, mới lạ, nhằm tránh sự nhàm chán, giúp cho mọi người có thể cảm nhận được một không gian thú vị hơn.

Những giá trị mà decor trang trí mang lại là gì?

Thiết kế nội thất có vai trò quan trọng trong việc phân chia bố cục, lên phối cảnh không gian với màu sắc, ánh sáng phù hợp. Tuy nhiên, trang trí Decor cũng có vai trò quan trọng không kém đó là nó đòi hỏi sự sáng tạo và mang đậm chất nghệ thuật. Chính vì vậy những căn phòng có sản phẩm decor trang trí sẽ:

Tạo sự cân bằng trong không gian

Trang trí nội thất căn hộ đẹp
Trang trí nội thất căn hộ đẹp

Sự hài hòa về màu sắc và các vật dụng chính là điều đầu tiên sẽ đập vào mắt của chúng ta. Cùng với vật dụng trang trí Decor cần đảm bảo sự cân bằng về chiều cao, chiều rộng, chiều dài đảm bảo sự phân bổ hài hòa… Tạo không gian thoải mái, phù hợp.

Đảm bảo sự hài hòa theo đúng quy tắc

Để tạo nên một không gian decor đúng chuẩn và có tính thẩm mỹ cao thì một số yếu tố trong thiết kế, kiểu dáng màu sắc, các đồ nội thất khi lựa chọn cần phải đảm bảo được sự hài hòa để tạo nên một phong cách thiết kế có chủ đề nhất định. Như thế không gian thiết kế sẽ được rõ ràng hơn đồng thời thể hiện được nét đẹp riêng.

Chú trọng tới quy luật tương xứng

Trong quá trình thiết kế nội thất có một quy luật đặc biệt nữa mà bạn cần biết đó chính là quy luật tương xứng. Ở quy luật này sẽ yêu cầu tất cả các thành phần trong không gian cần phải có một sự liên hệ với nhau, giữa kích thước và hình dạng để có thể tạo được sự cân bằng nhất định.

Tô thêm điểm nhấn với quy luật nhấn mạnh

Trong thiết kế nội thất luôn cần có những điểm nhấn để tạo cho không gian sự cuốn hút, có thể thông qua một số vật dụng hoặc hình ảnh nào đó.

thiết kế nội thất luôn cần có những điểm nhấn
Thiết kế nội thất luôn cần có những điểm nhấn

Đảm bảo quy luật nhịp điệu

Khi Decor nội thất cũng phải đảm bảo quy luật nhịp điệu. Nó có nghĩa là sẽ phải sử dụng những vật dụng nội thất, hình ảnh trang trí… lặp lại hơn 3 lần để tạo sự đồng đều mang lại tính thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật cho không gian nội thất.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý lặp lại một cách hợp lý để tránh gây nên sự trùng lặp, rối mắt nhé!

Phân chia tỷ lệ hợp lý

Để tạo sự hài hòa cho không gian bạn cũng cần phải chú ý tới bối cục và phân chia tỷ lệ hợp lý trong màu sắc, số lượng và kích thước… Khi trang trí nội thất.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ Decor là gì? Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được giải đáp.