Gỗ ghép là gì?

Gỗ ghép là một sản phẩm còn khá mới trên thị trường nhưng lại đang rất được ưa chuộng nhờ chất lượng ổn định và có thể ứng dụng rộng rãi. Để hiểu rõ hơn về loại gỗ này, trong bài viết hôm nay hãy cùng Nội Thất Hương Linh tìm xem hiểu gỗ ghép là gì nhé!

Gỗ ghép là gì?
Gỗ ghép là gì?

Gỗ ghép là gì?

Gỗ ghép là một loại ván gỗ được sản xuất bằng cách ghép những thanh gỗ tự nhiên nhỏ tạo thành một tấm gỗ có kích thước lớn hơn nhờ vào các loại keo chuyên dụng. Những tấm gỗ ghép vì được ghép từ các thanh gỗ tự nhiên nên có vẻ đẹp bắt mắt và có khả năng chịu lực cũng như chống thấm tốt hơn so với gỗ công nghiệp.

Những thanh gỗ tự nhiên được dùng để sản xuất gỗ ghép đều phải trải qua các bước xử lý, hấp sấy, tẩm sấy trên dây chuyền hiện đại. Sau đó mới được ghép lại bằng loại keo chuyên dụng.

Gỗ ghép có ưu điểm và nhược điểm gì?

Cấu tạo gỗ ghép
Cấu tạo gỗ ghép

Khi đã biết được gỗ ghép là gì chắc chắn bạn sẽ muốn biết ưu điểm và nhược điểm của loại gỗ này là gì đúng không. Vậy thì không để bạn đợi lâu ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của gỗ ghép qua những thông tin dưới đây.

Ưu điểm của gỗ ghép

  •       Đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, bề mặt gỗ được xử lý cẩn thận nên thường có độ bền màu tốt, ít bị bay màu và không dễ bị chầy xước do va đập.
  •       Trong quá trình sản xuất các thanh gỗ được xử lý rất kỹ nên không no bị cong vênh hay mối mọt tấn công. Đây cũng là ưu điểm vượt trội được khách hàng yêu thích khi lựa chọn loại gỗ này.
  •       Gỗ được tạo nên từ rất nhiều thanh gỗ vụn tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường.
  •       Gỗ ghép thường có giá rẻ hơn so với các loại gỗ tự nhiên nguyên khối. Chính vì thế mà người tiêu dùng có thể dễ dàng mua và sử dụng.

Nhược điểm của gỗ ghép

Bên cạnh ưu điểm thì gỗ ghép thì loại gỗ này còn có một nhược điểm lớn nhất đó chính là độ đồng đều về màu sắc cũng như hệ vận không cao bởi chúng được ghép nối nhiều thamh gỗ khác nhau.

Trên đây là một số thông tin về ưu điểm và nhược điểm của gỗ ghép. Hy vọng đã giúp cho bạn hiểu được thêm về dòng gỗ này. Nếu bạn còn thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được giải đáp. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.