Tim hiểu về cây gỗ thông

Gỗ thông là một trong những loại gỗ được ứng dụng phổ biến trong đời sống và trong thiết kế nội thất bởi những tính năng mà nó mang lại. Để giúp bạn hiểu hơn về loại gỗ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu gỗ thông là gì và những thông tin liên quan ở bài viết sau đây nhé!

Gỗ thông là gì

Gỗ thông là gì?

Gỗ thông là loại gỗ được lấy từ cây thông có tên khoa học là Pinaceae. Một thực vật thuộc thông, hạt trần. Thường thì loại cây này phát triển mạnh mẽ nhất tại những vùng có khí hậu ôn đới với đặc điểm là thân tròn, lớn, mọc thẳng đứng. Gỗ thông có màu sáng nhẹ, chất gỗ khá mềm nên phù hợp với những nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Đặc điểm của gỗ thông

Đặt điểm và ứng dụng gỗ thông

Tuy là loại gỗ khá phổ biến trên thị trường nhưng nếu như bạn không phải là người có kinh nghiệm trong việc phân biệt các loại gỗ thì chắc chắn sẽ rất dễ nhầm lẫn gỗ thông với các loại có đặc điểm tương tự như gỗ dẻ gai, gỗ sồi, gỗ tần bì… Vì vậy để có thể phân biệt gỗ thông với các loại gỗ khác và đồng thời phân loại gỗ thì bạn nên dựa vào những đặc điểm dưới đây:

Gỗ thông trắng

Gỗ thông trắng có đặc điểm là tâm đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng và hơi vàng nâu, có nhiều mắt lớn, mắt nhỏ để hút ẩm, vân gỗ khá rõ và không nhiều, có ống tiết. Trong thân cây thông trắng có nhựa, sau khi đã được khai thác nhựa vẫn tồn tại trong cây, loại nhựa này có mùi khá dễ chịu và chống được sự xâm hại của mối, mọt bên ngoài nên gỗ có độ bền rất cao.

Gỗ thông tấm

Đặc điểm của gỗ thông tấm là có màu nâu đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng và hơi ngả sang nâu. Bề mặt của gỗ có rất nhiều mắt nhỏ, mắt lớn khác nhau. Khi để khô, những mắt đó sẽ có lại và có thể sẽ rơi ra ngoài.

Gỗ thông vàng

Đặc điểm của loại gỗ này đó là dát gỗ có màu vàng óng, nổi bật vân gỗ đều, đẹp và tự nhiên. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của gỗ thông vàng không được đánh giá cao và giá thành cũng rẻ hơn so với gỗ thông trắng.

Gỗ thông ghép

Gỗ thông ghép là loại gỗ được ghép từ nhiều miếng gỗ thông tự nhiên, đã qua xử lí chống ẩm mốc, mối mọt. đã được trải qua quá trình xử lý mối mọt, chống nấm mốc. Loại gỗ này thường có giá thành rẻ và thường được sử dụng trong các không gian nội thất gia đình đảm bảo vẻ đẹp tư nhiên đồng thời vừa giúp tiết kiệm chi phí.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc rằng bạn đã biết gỗ thông là gì rồi phải không. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.