Phong cách Bohemian trong thiết kế nội thất

Thường thì khi nhắc tới phong cách Bohemian người ta sẽ nghĩ đến ngay thời trang. Tuy nhiên, bên cạnh thời trang thì phong cách này còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác và thiết kế nội thất là một trong số đó. Vậy phong cách Bohemian là gì? Hãy cùng Nội Thất 4 Mùa tìm hiểu những thông tin chi tiết về phong cách này trong bài viết dưới đây nhé!

Phong cách Bohemian là gì?

Phong cách Bohemian là gì
Phong cách Bohemian là gì

Phong cách Bohemian còn được biết đến với những cái tên khác như là Boho hay Boho Chic. Đây là thuật ngữ nói về phong cách của cộng đồng người Bohemian (Gypsy). Phong cách Bohemian được biết đến từ thế kỷ 19 và sau đó nhanh chóng du nhập vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống như: Thời trang, nghệ thuật, kiến trúc và thiết kế nội thất.

Điểm đặc trưng của phong cách này chính là tự do, mộc mạc và độc đáo. Chính vì thế, khi nhắc tới Bohemian người ta thường sẽ nghĩ tới phong cách phóng khoáng của những người yêu thích tự do và muốn thể hiện phong cách riêng qua trang phục và nội thất độc lạ.

Phong cách Bohemian trong thiết kế nội thất

Phong cách Bohemian trong thiết kế nội thất
Phong cách Bohemian trong thiết kế nội thất

Những ngôi nhà thiết kế theo phong cách Bohemian thường có không gian với nhiều màu sắc rực rỡ và các họa tiết lạ mắt. Khi nhìn bạn sẽ thấy thật lộn xộn nhưng lại không hề gây cảm giác khó chịu. Mà ngược lại là sự thích thú và dễ bị thu hút. Vậy nên đây là sự lộn xộn trong một thể thống nhất có tính thẩm mỹ, chứ không phải là một đống lộn xộn bừa bãi.

Những nội thất thiết kế theo phong cách Bohemian thường sẽ không bao giờ bị giống nhau. Bởi mỗi người sẽ có sở thích và cách lựa chọn cũng như sắp xếp khác nhau.

Phong cách nội thất Bohemian thích hợp với không gian nào?

Phong cách Bohemian phù hợp với không gian nào
Phong cách Bohemian phù hợp với không gian nào

Hiện nay, Phong cách nội thất Bohemian đang ngày càng phổ biến và phù hợp với các không gian quán cafe, homestay… Trong các căn hộ, để phù hợp với thời đại, Bohemian còn được kết hợp với phong cách hiện đại giúp cho không gian trở nên nhẹ nhàng đồng thời làm tăng độ kết dính cho toàn bộ không gian.

Trên đây là một số thông tin về phong cách Bohemian. Hy vọng đã giúp cho bạn có được cái nhìn rõ hơn về phong cách này. Nếu bạn là một người phóng khoáng, yêu thích sự tự do, không thích gò bó trong các nguyên tắc, quy củ, nề nếp thì phong cách Bohemian sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn thể hiện cá tính của mình. Chúc bạn có được một không gian như mong muốn.