Tuổi nhâm tuất 1982 có nên xây nhà năm 2020

Năm 2020 là một vận niên khá suôn sẻ đối với những người tuổi Nhâm Tuất (1982). Mặc dù đây là năm Thổ gặp mệnh Thuỷ nhưng những người có tuổi Nhâm Tuất có thiên can thuận lợi. Tuy nhiên trong việc xây dựng và sửa chữa nhà cửa tuổi Nhâm Tuất trong năm 2020 thế nào? Người tuổi Nhâm Tuất nên xây nhà theo hướng nào là tốt nhất? Hãy theo dõi thêm phần chi tiết dưới đây.

Ngày đẹp cho ngày động thổ tuổi nhâm tuất

Tuổi Nhâm Tuất là gì?

Theo lịch dương tuổi Nhâm Tuất được tính từ ngày 25/01/1982 đến ngày 12/02/1983. Người sinh tuổi Nhâm Tuất 1982 mang mệnh Thủy – Đại Hải Thủy, theo chiết tự thì đây là nguồn nước mạnh mẽ, vô tận của biển lớn. Người mang mệnh này có tính cách mạnh mẽ, dữ dội và điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến văn hóa và hoạt động kinh tế rất lớn.

Mệnh: Thủy – Đại Hải Thủy

 • Tương sinh: Mộc, Kim
 • Tương khắc: Hỏa, Thổ

Thiên can: Nhâm

 • Tương hợp: Đinh
 • Tương hình: Bính, Mậu

Địa chi: Tuất

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Cung mệnh nam: Ly – Hành: Hỏa

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Cung mệnh nữ: Càn – Hành: Kim

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà theo hướng nào là tốt nhất?

Mỗi người sinh ra đều mang những ảnh hưởng bởi những đặc trưng của sao chiếu mệnh. Theo góc nhìn của phong thuỷ học, hướng nhà của tuổi Nhâm Tuất 1982 cần tuân thủ những lưu ý sau đây để tránh những điều xấu do xung khắc.

Tuổi nhâm tuất xây nhà hợp hướng nào

Muốn biết tuổi Nhâm Tuất xây nhà hướng nào tốt, bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố chính đó là:

 • Bản mệnh gia chủ được tính theo ngũ hành năm sinh.
 • Cung mệnh của mỗi người, đặc biệt là giữa người nam và người nữ sẽ có quẻ mệnh khác nhau. 

Chính vì thế, khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở, người sinh năm 1982 cần lưu ý đến hướng nhà. Vậy người sinh năm Nhâm Tuất ở nhà hướng nào là tốt nhất? và mang đến những điều không may mắn đến với gia chủ.

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nhà nào?

Hướng mệnh trạch

Hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường làm việc và sinh sống. Thông thường, hướng nhà tốt cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như ánh sáng mặt trời vào mùa động, tránh ánh sáng trực tiếp vào mùa hè và đảm bảo được sự thông thoáng.

hướng tốt cho việc xây nhà tuổi nhâm tuất

Hướng đông

Giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, chỉ sự êm ấm, hòa thuận, phát tài và con đường công danh rực rỡ cho tuổi Nhâm Tuất. Với những người thuộc mệnh Ly, hướng chính đông thuộc cung sinh khí thì đây là quẻ Hoả Lôi phệ hạp mang đến nguồn sinh khí dồi dào, đây được xem là hướng Thượng Cát cho những người sinh năm 1982.

Hướng Bắc

Xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ cải thiện được tình trạng sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ. Những người mệnh Ly xây nhà theo hướng chính Bắc (thuộc cung Diên niên) thì đây là quẻ Hoả Thuỷ Vị tế rất phù hợp với tuổi Nhâm Tuất. Hướng nhà này giúp mang đến sự hoà thuận, vui vẻ nhưng nó cũng không mang đến sự thuận lợi cho con trai thứ.

Hướng Đông Nam

Gia chủ mệnh Ly xây nhà hướng Đông Nam (thuộc cung Thiên Y) chính là quẻ Hỏa Phong Đỉnh, có ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và cải thiện bệnh tật. Đây là hướng thượng cát đối với những gia chủ tuổi Nhâm Tuất.

Hướng Nam

Gia chủ thuộc mệnh Ly xây nhà hướng chính Nam có ý nghĩa mang đến sức mạnh tinh thần, tài vận. Đâu là hướng nhà rất phù hợp để sửa chữa và xây dựng nhà cửa.

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất không nên xây nhà theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam vì nó có ảnh hưởng đến tài vận và may mắn của gia chủ. 

Người tuổi Nhâm Tuất nên kê giường ngủ theo hướng nào?

Phòng ngủ là một nơi đặc biệt quan trọng, vì nó là nơi để gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Theo một số nghiên cứu cho thấy, mỗi người luôn dành khoảng 30% cuộc đời cho việc nghỉ ngơi nên vị trí phòng ngủ cũng cần ưu tiên hướng tốt nhất. Theo phong thủy, gia chủ mang mệnh Thủy nên đặt giường hướng Tây, Tây Bắc (hướng Kim) là phù hợp nhất, bởi Kim sinh Thủy, sinh khí tốt và vận may. Đầu giường tránh thẳng hướng gương soi, hướng mở cửa, giường ngủ cần tránh kê dưới xà ngang, dầm.

Hướng kế giường hợp phong thủy

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tuất, màu rèm cửa, màu sơn phòng ngủ nên sử dụng màu trắng hoặc xám vì đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, tủ quần áo nên đặt ở các góc như góc Lục sát, góc Ngũ quỷ, góc Họa Hại hoặc góc Tuyệt mệnh để trấn lại những điều xấu. Còn đối với phòng ngủ cho các thành viên khác trong gia đình, chỉ cần quy theo hành ứng của từng người là được. 

Tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Ngoài phòng khách và giường ngủ thì bếp cũng là vị trí quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Với gia chủ tuổi Nhâm Tuất, hướng bếp nên đặt ở hướng Đông Bắc (Họa hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) để nhìn về hướng Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh khí), Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y).

Tuổi nhâm tuất đặt bếp theo hướng nào tốt

Bên cạnh đó, nên đặt bếp xa tủ lạnh, cửa sổ phía sau, chậu rửa hoặc giáp các tường hướng Tây. Cửa bếp cũng không nên đặt thẳng với cửa phòng ngủ, cửa chính, tránh gây tai ương, bệnh tật cho gia chủ.

>>> Xem ngay : Cách đặt bàn thờ ông táo đúng phong thủy.

Thiết kế phòng khách đẹp, hợp với người tuổi 1982

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 nên đặt phòng khách ở phương vị tọa cát, hướng cát như:

 • Hướng Đông (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức, lộc tài danh tiếng.
 • Hướng Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ từ xã hội đến tình yêu, gia đình,..
 • Hướng Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn khi được đề cử, mang lại bước tiến mới cho bản thân.
 • Đông Nam (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, tuổi thọ,…

Phương vị nhà được đặt ở hướng tốt và phù hợp với bổn mệnh của gia chủ thì mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn rất nhiều. Bao giờ, phòng khách cũng được đặt trước phòng ở và gần cửa ra vào để tích tụ và lưu thông khí tốt trong nhà. Sau phòng sẽ đến phòng khách, phòng bếp,… Nếu thiết kế vị trí ngược lại sẽ khiến cho tài vận của gia chủ bị đẩy lùi.

Bố trí phòng khách phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Theo quy luật ngũ hành, gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 có thể lựa chọn màu sắc phòng khách theo tương sinh, tương hợp. Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Kim và hành Mộc sẽ tốt cho Nhâm Tuất. Bản mệnh của Nhâm Tuất phù hợp với các tông màu đen, xanh. Còn tương sinh của tuổi này thích hợp với các màu trắng, ánh kim, tượng trưng cho Kim (vì kim sinh thủy). Tuy nhiên, các màu nâu, vàng thì không nên sử dụng, bởi nó tượng trưng cho hành Thổ (mà thổ khắc thủy).

Trần nhà phòng khách tuổi nhâm tuất màu xanh

Tường phòng khách sơn màu gì ?

Tường phòng khách sơn màu xanh da trời, đi cùng với đồ nội thất và rèm cửa sổ có màu này sẽ rất tốt cho tuổi Nhâm Tuất. Không phải vì tông màu này dễ sử dụng mà nó còn mang đến sự hanh thông, thuận lợi trên con đường thăng quan của gia chủ. Bên cạnh đó, nó còn khiến căn nhà bớt tẻ nhạt hơn. Hoặc cũng có thể kết hợp màu xanh da trời với màu trắng hoặc ánh kim để mang đến tính phong thủy và thẩm mỹ cao. Đây đều là những màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh của gia chủ tuổi Nhâm Tuất. 

Màu sơn phòng khách màu xanh da trời

Trần nhà sơn màu gì ?

Trần nhà nên sử dụng gam màu sáng để tạo không gian rộng rãi, thoáng mát. Sàn nhà được thiết kế bằng phẳng, sử dụng gam màu tối để mang lại sự phát triển, thịnh vượng cho gia chủ.

Chọn đồ nội thất nào ?

Bởi vì tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy nên rất thích hợp với các chất liệu như kim loại, thủy tinh, gỗ. Những nội thất, đồ vật có hình trụ, tròn, lượn sóng,…cũng rất tốt cho phòng khách. Thiết kế phòng khách cho tuổi Nhâm Tuất nên hạn chế những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa, bởi nó khắc Thủy.

Lựa chọn đồ nội thất cho người tuổi nhâm tuất

Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào là hợp lý?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tuổi Nhâm Tuất nên đặt bàn thờ theo hướng thuộc mệnh Kim, đó là hướng Tây và Tây Bắc. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tử vi, số mệnh, cung, can, chi nên việc chọn hướng cũng khác nhau. 

Hướng đặt bàn thờ tuổi nhâm tuất

Để có hướng đặt bàn thờ phong thủy đầu tiên gia chủ sinh năm 1982 cần xác định được hướng tốt theo gia chủ đó là Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc. Chính vì vậy, nếu đặt bàn thờ theo các hướng này sẽ giúp gia chủ nhận được nguồn tài lộc dồi dào, đem lại sự hưng thịnh, thành công,… Đồng thời cũng giảm được những thất thoát, sự xui xẻo, quấy phá gây mâu thuẫn,… 

Vì vậy, khi xác định vị trí bàn thờ trong nhà, gia chủ cần chú ý những điều sau:

 • Không đặt bàn thờ theo các hướng Họa Hại (Tây Bắc), Tuyệt mệnh (Đông Bắc), Lục Sát (Tây Nam), Ngũ Quỷ (Nam).
 • Không đặt bàn thờ đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa bếp.
 • Với các nhà cao tầng, nhà ống thì nên đặt bàn thờ ở vị trí cao nhất của căn nhà. Còn đối với các căn hộ chung cư, nên đặt bàn thờ ở vị trí trung tâm.
 • Đặt bàn thờ ở vị trí vững chãi, dựa vào tường và không nên đặt bàn thờ ở trước cửa sổ, cửa kính hoặc cửa thông gió.

Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn làm việc hướng nào?

Việc đặt bàn làm việc đúng phương vị giúp mang lại sự thành công, sự thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ. Vậy hướng đặt bàn làm việc cho tuổi Nhâm Tuất là hướng nào?

Hướng để bàn làm việc hợp với người tuổi nhâm tuất

+ Đối với nam giới: Hướng đặt bàn làm việc Thần Tài của nam giới tuổi Nhâm Tuất là hướng chính Nam. Bởi nam giới tuổi này thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc quay về các hướng như Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y) sẽ mang lại điều thuận lợi hơn.

+ Đối với nữ giới: Nữ giới tuổi Nhâm Tuất thuộc Tây tứ mệnh nên phương vị đặt bàn làm việc của tuổi này thuộc hướng chính Nam, bàn làm việc quay về một trong các hướng như Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên) giúp mang đến sự suôn sẻ, thành công trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, việc đặt vị trí bàn làm việc cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 • Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không đối diện thẳng cửa phòng.
 • Sau lưng là một điểm tựa, có thể là tường, bàn, tủ,…
 • Không quay lưng ra cửa phòng hoặc quay mặt vào tường.
 • Không đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng hoặc nơi góc khuất, góc nhọn, dưới cột vuông, dưới xà ngang, cuối hành lang hoặc ngay lối đi.
 • Bàn làm việc không nên đặt hướng cầu thang hoặc toilet.

Màu sơn nhà nào phù hợp với người tuổi Nhâm Tuất?

Không chỉ hướng xây nhà mà màu sơn tường đẹp cũng ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố phong thuỷ. Những người sinh năm Nhâm Tuất 1982 thuộc mệnh Thuỷ nên sẽ hợp với các màu thuộc bản mệnh như đen, xanh nước biển hoặc các màu tương sinh như trắng, xám, ghi,…để sơn tường và trang trí nội thất hợp phong thuỷ, mang lại tài vận, may mắn.

>>> Click vào đây để xem 7 màu sơn nhà phong thủy đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thủy

Người xông nhà tuổi gì giúp gia chủ Nhâm Tuất sinh tài lộc?

Tài vận của gia chủ cũng bị ảnh hưởng bởi người đến xông đất. Chính vì thế, việc chọn tuổi xông nhà tuổi nhâm tuất năm 2020 là điều rất quan trọng. Vậy tuổi nào nên xông nhà cho Nhâm Tuất năm 2020 là phù hợp?

Năm sinh

Tuổi

Mệnh

Điểm

1985

Ất Sửu

Hải Trung Kim

10

1992

Nhâm Thân

Kiếm Phong Kim

9

1970

Canh Tuất

Thoa Xuyến Kim

9

1962

Nhâm Dần

Kim Bạch Kim

9

2001

Tân Tỵ

Bạch Lạp Kim

8

1984

Giáp Tý

Hải Trung Kim

8

1971

Tân Hợi

Thoa Xuyến Kim

8

1963

Quý Mão

Kim Bạch Kim

8

Năm 2020 người tuổi Nhâm Tuất xây sửa nhà có tốt không?

Để xây sửa nhà vào năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Tuất tuyệt đối không phạm phải 3 hạn Tam tai, hạn Hoang ốc và hạn Kim lâu. Đây là 3 điều rất kiêng kỵ trong việc xây nhà, bởi nó sẽ gây ra nhiều điều không may mắn cho gia chủ.

Năm 2020 người tuổi nhâm tuất có nến xây nhà không

Vậy năm 2020 người tuổi Nhâm Tuất xây sửa nhà có tốt không? Theo lý giải của các nhà phong thuỷ học, năm 2020 người sinh năm 1982 không nên xây sửa nhà. Bởi trong năm 2020, người tuổi 39 phạm vào hạn Kim lâu thê kỵ vợ. Nếu xây dựng nhà vào năm này có thể gây lục đục trong nhà, vợ chồng bất hoà, thường xuyên cãi vã hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây tai hoạ cho người vợ. Ngoài ra, còn phạm vào hạn Hoang ốc, nếu xây nhà trong giai đoạn này sẽ gây khó khăn trên con đường thăng tiến.

Có nhiều người sẽ nghĩ đến việc mượn tuổi để xây nhà nếu như gia chủ không được tuổi. Tuy nhiên, điều này cũng không giúp hoá giải được vận hạn của gia chủ. Vì vậy, tốt nhất nên đợi đến năm 2021, bởi đây là năm cực kỳ đẹp và rất thuận lợi để xây nhà đối với gia chủ tuổi Nhâm Tuất.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy xây nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 và cách lựa chọn hướng nhà tốt nhất. Hãy cẩn trọng trong việc xây dựng và sửa chữa nhà cửa để mang đến tài vận tốt nhất cho gia chủ. Gọi ngay đến Nội thất 4 Mùa qua Hotline: 0938 605 để được tư vần và hỗ trợ tốt nhất.