Mẫu thiết kế nhà ở cho thuê văn phòng

Với diện tích nhà rộng và cao tầng đặc biệt những ngôi nhà có mặt tiền rộng lớn nhu cầu vừa ở vừa cho thuê hiện nay là khá lớn. Vậy làm sao để vừa tạo không gian làm việc rộng rãi thoải mái vừa mang lại sự riêng tư cho gia chủ khi thiết kế cần lưu ý vấn đề gì? Nội thất 4 Mùa xin đưa ra các mẫu và lưu ý thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng như thế nào hiệu quả nhất.

Ưu điểm của thiết kế nhà ở (nhà ống) làm văn phòng

Với nhu cầu phát triển của kinh tế xã hội, những mẫu văn phòng nhà ống ngày càng được sử dụng phổ biến. Đặc biệt là đối với những căn nhà có lợi thế về mặt tiền sẽ được tận dụng để mở văn phòng làm việc, trụ sở công ty hoặc văn phòng đại diện, showroom bán hàng,… Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như giúp tiết kiệm chi phí, cần phải có bản thiết kế văn phòng chi tiết.

Cải tạo nhà ống thành văn phòng làm việc đẹp
Cải tạo nhà ống thành văn phòng làm việc đẹp

Ngoài ra, những văn phòng nhà ống sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những công ty nhỏ, tận dụng làm văn phòng đại diện, kinh doanh quy mô nhỏ,….Thiết kế văn phòng nhà ống giúp tiết kiệm diện tích những mặt tiền hẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Việc thiết kế, thi công văn phòng tạo không gian làm việc tiện nghi, hiện đại và tạo điều kiện tiếp cận khách hàng tốt hơn.

>>> Nhận tư vấn + khảo sát văn phòng miễn phí tại đây.

10+ Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê đẹp và công năng

Thiết kế khu vực làm văn phòng cho thuê đẹp

Đối với khu vực làm văn phòng nên thiêt kế theo không gian mở là xu hướng mới nhất hiện nay cho việc thiết kế văn phòng hiện đại. Các phòng ban được bố trí sao cho chan hòa với thiên nhiên và vẫn giữ được không gian riêng tư cần thiết.

Thiêt kế quầy lễ tân văn phòng cho thuê
Thiêt kế quầy lễ tân văn phòng cho thuê
Khu vực hành lang lối đi văn phòng đẹp
Khu vực hành lang lối đi văn phòng đẹp
Cho thuê nhà ở kinh doanh văn phòng nha khoa
Cho thuê nhà ở kinh doanh văn phòng nha khoa
Bố trí đồ nội thất văn phòng đơn giản đẹp
Bố trí đồ nội thất văn phòng đơn giản đẹp

Thiết kế nội thất khu nhà ở

Tiếp đến là khu vực thiết kế nơi sinh hoạt chung của riêng gia đình bạn. Tùy thuộc bạn cân đối cho diện tích sử dụng là bao nhiêu cho hợp lý thì nên thiết kế đủ công năng cần thiết

Phòng khách hiện đại đẹp

Mẫu thiết kế nội thất cho phòng khách đơn giản đẹp
Mẫu thiết kế nội thất cho phòng khách đơn giản đẹp

Thiết kế phòng khách đơn giản với không gian hiện đại tạo nên một nơi tiếp khách và quây quần bên nhau giữa các thành viên lý tưởng.

Phòng ngủ đơn giản ấm cúng

Phong cách chủ đạo trang trí gia đình bạn là một sợi chỉ xuyên suốt các không gian. Tương ứng với phòng khách, phòng ngủ là nơi riêng tư nhất bao gồm: phòng ngủ bố me, con cái, ông bà…. Mỗi phòng nên có trang trí phù hợp với lứa tuổi và sở thích của từng đối tượng.

Phòng ngủ các con

Mẫu thiết kế phòng ngủ cho các con đẹp

Thiết kế phòng đôi cho 2 bé đẹp

Trang trí phòng ngủ cho bé đẹp

Phòng ngủ bố mẹ

Mẫu phòng ngủ master đẹp hiện đại

Bố trí phòng ngủ bố mẹ thoáng mát hiện đại

Phòng ngủ đẹp cho nhà phố đẹp

Khu vực phòng học cho bé

Mẫu phòng học cho bé đẹp

Dành riêng cho bé một không gian học tại nhà

Phòng ăn – phòng bếp tiên nghi

Phòng bếp đẹp hiện đại

Thiết kế phòng thờ đẹp

Phòng thờ hiện đại trang nghiêm

Thường bố trí tầng cao nhất để làm phòng thờ là nơi trang nghiêm lịch sự.

Mẫu thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cho thuê đẹp

Khu vực thiết kế văn phòng

Setup văn phòng làm việc nhân viên đẹp
Setup văn phòng làm việc nhân viên đẹp
Bố trí bàn làm việc nhân viên đẹp
Bố trí bàn làm việc nhân viên đẹp
Thiết kế văn phòng làm việc giám đốc đẹp
Thiết kế văn phòng làm việc giám đốc đẹp
Thiết kế phòng họp công ty hiện đại
Thiết kế phòng họp công ty hiện đại

Khu vực thiết kế nhà ở

Mẫu phòng ngủ diện tích lớn đẹp hiện đại
Mẫu phòng ngủ diện tích lớn đẹp hiện đại
Setup đồ nội thất cho phòng ngủ đẹp
Setup đồ nội thất cho phòng ngủ đẹp
Trang trí nội thất nhà ở đẹp chuyên nghiệp
Trang trí nội thất nhà ở đẹp chuyên nghiệp
Thiết kế tủ trưng bày phòng ngủ đẹp
Thiết kế tủ trưng bày phòng ngủ đẹp
Mẫu nhà vệ sinh đẹp cao cấp
Mẫu nhà vệ sinh đẹp cao cấp

Giải pháp thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cho thuê đẹp và tiết kiệm

Quan tâm tới mặt tiền là đầu tiên

Mặt tiền tầng 1 của ngôi nhà sẽ được lựa chọn làm nơi kinh doanh và buôn bán. Thế nên, phần mặt tiền này gia chủ cần phải đầu tư nhiều vào tính thẩm mỹ, vậy làm thế nào để có một mặt tiền đẹp?

– Không nên lạm dụng biển quảng cáo quá lớn vì chúng sẽ che lấp không gian bên trong.

– Nên chọn chất liệu của nhôm kính hoặc inox kính, làm tường bằng kính cường lực hoặc dùng gạch ốm để trang trí; … những vật liệu này sẽ giúp ngôi nhà sáng hơn, sang hơn.

– Cửa cuốn hiện đại là thiết bị không thể thiếu để tăng tính an toàn.

Thêm đó, phần mặt tiền muốn nổi bật cần có những chi tiết ấn tượng hoặc thể hiện được cái mặt hàng; mà bạn sẽ kinh doanh như vậy sẽ thu hút khách hàng hơn.

Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc
Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc

Mở rộng không gian khi thiết kế nhà ở kiêm văn phòng

Do diện tích của các mẫu nhà phố thường không được rộng rãi nên chúng ta sẽ có những giải pháp để mở rộng không gian. Một số giải pháp cụ thể như sau:

– Sử dụng kính cường lực là một giải pháp tốt giúp “ăn gian” thêm diện tích thực; ngoài ra chất liệu kính còn có tác dụng kết nối các phòng lại với nhau, kết nối ngôi nhà với môi trường xung quanh.

– Thiết kế tầng lửng là giải pháp giúp giải quyết diện tích sử dụng và tầm cao nhà phố làm văn phòng. Tầng lửng hay còn gọi là tầng trung gian giữa các tầng, chúng được thiết kế trần thấp và nằm ở tầng một.

– Ngoài ra thì tầng lửng còn có khả năng tạo nên một không gian đẹp và thoáng đãng; phù hợp với mẫu nhà phố kết hợp văn phòng.

Về cơ bản thì đó là một giải pháp phổ biến, tuy nhiên tùy theo từng công trình và địa hình khác nhau; chúng tôi sẽ có những đề xuất phương án riêng sao cho hài hòa và tối ưu công năng sử dụng nhất có thể.

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng làm việc sang trọng
Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng làm việc sang trọng

Khó khăn nhất của thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng là làm sao cho hài hòa giữa không gian sinh hoạt chung và làm việc hợp lý nhất. Vậy nên chú ý gì khi thiết kế công năng cho từng tầng trong căn hộ là thỏa đáng nhất.

Chọn phong cách thiết kế văn phòng cho thuê phù hợp

Chọn phong cách phù hợp. Về cơ bản thì các văn phòng hiện đại thường chọn theo phong cách hiện đại, phong cách mở. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu chủ đầu tư cũng như tính chất ngành nghề mà bạn có thể chọn theo những phương án khác nhau. Lời khuyên cho những phòng làm việc diện tích nhỏ đó là phong cách thiết kế mở hiện đại với đồ nội thất tối giản.

Chọn phong cách thiết kế đơn giản đẹp
Chọn phong cách thiết kế đơn giản đẹp cho văn phòng cho thuê

Khi thiết kế văn phòng cho thuê bạn nên chú ý xây dựng khu vực hỗ trợ ở những vị trí hợp lý. Từ đó tạo được không gian làm việc thoải mái đáp ứng được nhu cầu của nhân viên. Đồng thời đảm bảo thiết kế nội thất văn phòng theo tiêu chuẩn liên kết với nhau, chứ không riêng lẻ và công không gộp lại làm một.

Chọn nội thất văn phòng cho thuê

Cách chọn nội thất văn phòng cho thuê tiết kiệm
Cách chọn nội thất văn phòng cho thuê tiết kiệm

– Tiếp theo bạn nên chọn nội thất cho đúng mục đích sử dụng. Diện tích và chức năng của các phòng ban đúng theo mô hình chung của nhiều công ty đang áp dụng. Mặc dù điều này hơi khó khăn nhưng vẫn có tiêu chuẩn cho ta áp dụng.

– Ngoài ra, bạn hãy lắp đặt đầy đủ trang thiết bị văn phòng phẩm cũng là yếu tố đánh giá một văn phòng hiện đại. Các trang thiết bị cần thiết như: điện thoại bàn, máy in, máy chiếu, mạng … cần được sắp xếp ngăn nắp và khoa học để không làm tốn diện tích không gian.

Sắp xếp bố cục không gian hợp lý

Đa phần những kiểu văn phòng nhà ống thường bị giới hạn về mặt diện tích. Vì vậy, khi thiết kế văn phòng, các kiến trúc sư thường phân chia không gian và lựa chọn nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích. 

Phần lớn, văn phòng làm việc theo kiểu nhà ống sẽ bố trí bàn làm việc thành dãy dài sát tường, có vách ngăn cường lực hoặc không có vách ngăn nhằm tối ưu hóa không gian.

Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu

Văn phòng làm việc được xem như “ngôi nhà thứ 2” của mỗi nhân viên. Năng suất làm việc cũng bị tác động rất lớn từ môi trường làm việc. Do đó, việc thiết kế nội thất văn phòng nhà ống cần phải được đầu tư về mặt không gian, tạo cảm giác thoải mái, thông thoáng và giảm căng thẳng sau thời gian làm việc.

Không gian làm việc thoải mái sẽ làm tăng hiệu suất công việc, tạo cảm hứng làm việc và tạo doanh thu tốt hơn. Trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại thường sử dụng những vách ngăn kính, để có sự giao thoa và giao hòa giữa các không gian nhỏ, cùng với sự xuất hiện của cây xanh sẽ là một điểm nhấn thú vị trong không gian làm việc lý tưởng.

Phù hợp với tính chất công việc

Kiến tạo không gian làm việc cần dựa trên tính chất đặc thù của nghề nghiệp để đưa ra những ý tưởng độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng và tạo dấu ấn riêng với doanh nghiệp. Thiết kế đơn giản, tinh tế thường làm tăng khả năng nhận diện tốt hơn.

Ý tưởng thiết kế nhà ống làm văn phòng tiện nghi, sang trọng

Kiểu văn phòng nhà ống thường rất phổ biến tại TpHCM. Bởi dân số ở đây tập trung đông, nhu cầu sinh sống và làm việc ở khu vực này khá cao nên những thiết kế này sẽ phù hợp để tiết kiệm diện tích, đảm bảo công năng. Tuy nhiên, nên thiết kế văn phòng như thế nào để làm tăng tính thẩm mỹ và giảm sự bức bí? Hãy cùng tham khảo một số thiết kế văn phòng nhà ống rộng rãi, tiện nghi dưới đây.

Trang trí văn phòng nhà ống hiện đại

Bởi kết cấu văn phòng nhà ống chỉ đơn giản là căn phòng hình hộp với 4 bức tường nên việc bố trí nội thất tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Nhằm thể hiện sự đồng bộ và tạo hiệu ứng không gian bắt mắt, nên sử dụng đồ nội thất thiết kế đơn giản, tinh tế. Kệ sách được thiết kế với nhiều ô, hình dạng đa chiều hoặc chậu cây xanh được đặt ở góc phòng sẽ tạo ấn tượng tốt hơn.

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại
Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Trong thiết kế văn phòng nhà ống theo phong cách hiện đại thường chú trọng đến việc sử dụng nội thất thông minh, thiết kế đơn giản. Chẳng hạn như thay những bức tường thô cứng bằng những vách ngăn kính giúp mở rộng không gian và làm cho văn phòng rộng rãi hơn.

Màu sắc được sử dụng trong thiết kế văn phòng này là những màu đơn sắc, màu pastel nhẹ nhàng để làm dịu mắt và tạo cảm giác thoải mái, hạn chế căng thẳng.

Bàn làm việc được bố trí theo bố cục phù hợp với diện tích văn phòng, giúp văn phòng hài hòa, cân đối.

Thiết kế nhà ống làm văn phòng sang trọng

Văn phòng làm việc còn là nơi khẳng định vị thế của doanh nghiệp trước đối tác, khách hàng. Vì vậy, cần thiết kế văn phòng bắt mắt để làm tăng tính nhận diện thương hiệu.

Thiết kế văn phòng nhà ống sang trọng
Thiết kế văn phòng nhà ống sang trọng

Trong văn phòng nhà ống thường không thể thiếu bàn tiếp khách được đặt ở vị trí trung tâm. Khoảng không gian này nhằm phục vụ việc đón tiếp khách hàng và nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi, họp hành của nhân viên.

Điểm nhấn của văn phòng là logo công ty, slogan hoặc những câu nói nổi tiếng, tạo động lực làm việc tốt hơn. Trong thiết kế văn phòng tinh tế, sang trọng không thể bỏ qua việc kết hợp không gian xanh để giúp bố cục căn phòng hài hòa hơn.

Đơn vị chuyên thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng uy tín

Để tăng sự cạnh tranh cũng như thu hút ấn tượng với nhiều chủ doanh nghiệp thì quan trọng văn phòng của bạn cần được thiết kế nổi bật. Và để khác biệt và sáng tạo thì bạn phải nhờ tới những công ty chuyên thiết kế văn phòng uy tín.

Thiết kế thi công nội thất 4 Mùa
Thiết kế thi công văn phòng cho thuê – Nội thất 4 Mùa

Đối với mỗi bản thiết kế nhà ở kiêm văn phòng, chúng tôi đều có sự khảo sát kỹ càng trước khi tiến hành làm việc. Ngoài ra,chúng tôi luôn đề xuất và đưa ra những phương án tối ưu nhất để chủ đầu tư có 1 không gian văn phòng tuyệt đẹp hút khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những cách bố trí không gian mới mẻ, sáng tạo, hợp xu hướng sẽ được chúng tôi áp dụng kịp thời và là duy nhất.

Chúng tôi ở đây, luôn bên bạn và cho ra những thiêt kế độc đáo, phá bỏ mọi giới hạn về không gian. Nội thất 4 mùa đảm bảo sẽ giúp bạn bỏ ra số tiền hoàn toàn xứng đáng với thành quả bạn sẽ được hưởng thụ.

Hãy liên hệ đến với chúng tôi để được tư vấn vể những ý tưởng sáng tạo mới nhất và còn được hỗ trợ báo giá thiết kế văn phòng chi tiết nhất! Hotline : 0908 636 098.

Xem thêm nội dung

error: Content is protected !!