Gỗ nhựa là gì

Gỗ nhựa là một loại vật liệu còn khá mới nhưng lại sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật nên được ứng dụng rộng rãi ngày càng nhiều trong việc thi công và thiết kế nội thất. Vậy gỗ nhựa là gì? Loại gỗ này có ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Gỗ nhựa là gì?

Gỗ nhựa là gì
Gỗ nhựa là gì

Gỗ nhựa là một loại vật liệu tổng hợp, được làm tù nhựa và bột gỗ tổng hợp. Gỗ nhựa còn được gọi với cái tên khác là gỗ composite hay gỗ WPC. Tên tiếng Anh của loại gỗ này là Wood Plastic Composite.

Bên cạnh đó, loại gỗ này cũng có thể chứa những loại chất phụ gia mang chức năng làm đầy với gốc cellulose.

Hiện nay, trên thực tế gỗ nhựa composite một vật liệu còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, do sự khan hiếm của nguồn gỗ tự nhiên cùng giá thành cao nên nhiều người đã lựa chọn, sử dụng gỗ nhựa ứng dụng nó rộng rãi trong đời sống.

Đặc điểm của gỗ nhựa

Đặc điểm các loại gỗ nhựa
Đặc điểm các loại gỗ nhựa

So với các loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp thì gỗ nhựa có một đặc điểm nổi trội hơn đó là khả năng có thể tạo hình các sản phẩm thành nhiều hình dạng khác nhau. Bởi trong quá trình sản xuất thì gỗ nhựa vừa có được tính chất của gỗ như bề mặt có vân gỗ nên mang lại được tính thẩm mỹ cao, có thể tạo thành bất cứ hình dáng nào theo đúng yêu của khách hàng.

Chính nhờ đặc điểm này mà loại gỗ nhựa ngày càng được ứng dụng nhiều trong các công trình nội thất khác nhau.

Ưu điểm của gỗ nhưa

Ngoài những đặc điểm kể trên gỗ nhựa còn có những ưu điểm như:

  • Gỗ nhựa có khả năng chịu lực và chống va đập tốt. Chính vì vậy mà sẽ không phải lo chất lượng bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển.
  • Có khả năng chống nước hiệu quả, không lo bị cong vênh. Do đó mà dòng sản phẩm này thường được sử dụng để thi công cho những công trình ngoài trời với độ ẩm cao.
  • Không mối mọt, nấm mốc. Trước khi hoàn thiện sản phẩm đưa ra thị trường thì quá trình sản xuất gỗ nhựa sẽ được xử lý qua rất nhiều quy trình và công đoạn khác nhau. Ngoài ra, chất liệu gỗ có khả năng chống nấm mốc khá hiệu quả. Bên cạnh đó dòng sản phẩm này còn được đánh giá rất cao về khả năng chống mối mọt.
  • Nguyên liệu từ nhựa gỗ an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người dùng ở mức cao nhất.
  • Khả năng chống cháy cũng như cách nhiệt cao. Qua đó giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng.
  • Giá cả hợp lý. Gỗ nhựa không phải được làm từ gỗ tự nhiên nên chúng có giá thành rất hợp lý.

Hy vọng qua những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gỗ nhựa là gì. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn hay liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.